Trước đây, người tiêu dùng muốn vay vốn ngân hàng phải mang tài sản ra thế chấp, vì sự bất cập của hình thức này ở chỗ nhiều người không có tài sản không tiếp cận được nguồn vốn chính điều đó khiến ngân hàng đánh mất số lượng khách hàng khổng lồ. Gần đây ngân hàng đã có bước đột phá mới dành những đối tượng không có tài sản vẫn được giải ngân bởi hình thức vay vốn tín chấp.

Đúng với tên gọi của nó vay tín chấp không cần mang tài sản thế chấp, hình thức này cho vay dựa trên uy tín của người đi vay người đi , bên cạnh đó ngân hàng cũng đơn giản hóa các điều kiện và thủ tục vay vốn để những người không chứng minh được thu nhập vẫn có thể được giả ngân nhanh chóng. Tuy vậy mức lãi suất phải chịu sẽ cao

vay-tin-chap-khong-chung-minh-thu-nhap-lai-suat-cao-hay-thap
Vay tín chấp không chứng minh thu nhập lãi suất cao

Với bài viết này, hôm nay hotrovay24h.com sẽ phân tích vào khía cạnh giúp khách hàng hiểu “vì sao vay tín chấp không chứng minh thu nhập chịu lãi suất cao

Ngân hàng cho vay không cần tài sản nên mức độ rủi ro lớn hơn nữa lại không chứng minh thu nhập độ rủi ro sẽ cao gấp bội.  Vì thế các tổ chức cho vay chọn cách nâng lãi suất cao lên để hạn chế rủi ro thấp nhất.

LÃI SUẤT VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG

Chính vì lí do hỗ trợ vay vốn tiêu dùng dễ dàng và điều kiện, thủ tục đơn giản nên mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng và áp dụng mức lãi suất khác nhau. Cụ thể ngân hàng VPBank thuộc khối FE Credit thường xem xét độ rủi ro của từng khách hàng, cân nhắc để áp dụng mức lãi suất phù hợp 1.66%.2.17%.2.95/tháng. Tùy thuộc vào độ rủi ro mà mỗi khách hàng phải chịu lãi suất cao hay thấp.

Phần lớn công ty ở nước ta chủ yếu là tư nhân nên việc người lao động nhảy việc khi công việc tại công ty hiện tại thu nhập thấp, điều đó khiến ngân hàng cho vay tín chấp gặp rủi ro khi người lao động bị thất nghiệp không có khả năng chi trả hoặc thanh toán nợ dẫn đến nợ xấu.

Cũng có nhiều trường hợp khác người lao động làm việc tại công ty tư nhân không chứng minh được thu nhập nhưng lại có thể dễ dàng xin giấy xác nhận lương để vay vốn ngân hàng. Tuy vậy nhưng các trường hợp này tỉ lệ bị đánh rớt hồ sơ khá nao, và bên cạnh đó người đi vay phải chịu mức lãi suất cao hơn so với các trường hợp khác.

VAY TÍN CHẤP TÍN DỤNG ĐEN

Mặc dù hiện nay nhà nước ta đã nghiêm cấm hình thức vay tín dụng đen lãi suất cao nhưng hiện tại vẫn còn hoành hanh. Hình thức này cho vay dựa trên quen biết, giới thiệu. Quy trình giao dịch thường sẽ thông qua người thứ 3 là trung gian giữa người vay và người cho vay.

Khi người tiêu dùng chọn hình thức vay  này sẽ phải gánh chịu mức lãi suất 15%.tháng, người đi vay sẽ không chuẩn bị bất cứ giấy tờ gì, giải ngân ngay lập tức vì thế bên vay thường đưa ra lãi suất cao đề nâng cao khả năng thu hồi vốn, phòng rủi ro xuống thấp nhất.

Với những thông tin trên giúp các bạn có thể hiễu được rằng độ rủi ro càng cao thì mức lãi suất càng lớn, nếu như bạn có nhiều điều kiện hãy chọn cho mình thức vay tín chấp chứng minh thu nhập để hưởng chế độ lãi suất hấp dẫn nhất.

Với vài điều mà hotrovay24h.com chia sẽ hi vọng các bạn sẽ tự tin đưa ra quyết định của mình phù hợp với điều kiện từng cá nhân, nếu còn thắc mắc chưa thể giải đáp hãy liên hệ đường dây nóng bên dưới để được giải quyết nhanh nhất