Các khối cho vay vốn ngân hàng luôn phải huy động vốn vì thế cần phải giữ cân đối lãi suất và kì hạn….vì thế ngân hàng sẽ thu phí đối với những khách hàng không thực hiện đúng với những cam kết đã kí. Chính vì thế, ngoài vấn đề thu phí trả nợ trước hạn thì các tổ chức còn nhiều khoản phạt khác như trả nợ quá hạn, lãi chậm trả, thu hồi lãi suất sao cho những cá nhân trả nợ  trước hạn.

Các cá nhân luôn đặt mục tiêu có tiền để giải quyết công việc, cụ thể như trường hợp chị Phan Thị Lành (Quận Hải Châu, Đà Nẵng) thực hiện vay tín chấp  50 triệu trong vòng 1 năm  tại công ty tài chính Prudential, muốn được duyệt vay sớm nên chị đã kí ngay hợp đồng mà không đọc kĩ  các điều khoản phạt. Sau 3 tháng chị đã có đủ số tiền và muốn tất hợp đồng, lúc này chị mới biết rằng phí phạt trả nợ trước hạn rất cao.

Anh Lê Văn L cũng chia sẽ thêm với hệ thống hotrovay24h.com đang sinh sống tại khu vực Quận Thanh Khê- Đà Nẵng, đang muốn thực hiện vay tín chấp Đà Nẵng 100 triệu để mua nhà, qua tìm hiểu anh cho hay trường hợp thanh toán nợ trước hạn phí phạt lãi suất khá cao, nên anh không dám quyết định vay luôn mà còn cần thời gian để cân nhắc.

vi-sao-tra-no-truoc-han-bi-phat-tien
Trả nợ trước hạn bị phạt tiền

NỘP PHÍ TRẢ NỢ TRƯỚC HẠN KHI VAY TÍN CHẤP

Hôm nay hotrovay24h.com sẽ giải đáp thắc mắc”vì sao phải nộp phí trả nợ trước hạn khi vay tín chấp?”  Đại đa số các khối tín dụng đều thu phí trả nợ trước hạn, tuy  nhiên mỗi tổ chức sẽ có một cách tính khác nhau: phí thanh lí hợp đồng trước hạn, phí trả nợ quá hạn, trả lậm lãi, trả nợ trước hạn…. Nhưng điều khiến người dùng khá bức xúc là vấn đề phí trả nợ trước hạn.

Trong quá trình vay vốn tín chấp, khách hàng có thể thanh toán trả nợ trước hạn để tất toán hồ sơ vào bất cứ lúc nào, số tiền khách hàng thanh toán phụ thuộc vào số tiền gốc còn lại mà khách hàng chưa thanh toán.

Theo phân tích của giới chuyên gia, vấn đề thu phí trả nợ trước hạn là biện pháp cần thiết và phù hợp với thực tế kinh tế thị trường. Bởi lẽ, khi các tổ chức tín dụng nói chung và các công ty tài chính nói riêng thực hiện hợp đồng vay vốn, buộc họ phải cân đối nguồn vốn huy động của mình cả về lãi suất và kỳ hạn để đáp ứng yêu cầu của khoản vay.

Khi hợp đồng vay vốn ngân hàng đã kí với khách hàng thì các tổ chức vẫn liên tục trả lãi, chi phí cho nguồn vốn đã huy động, để bù đắp lại những khoảng đó, cân bằng nguồn vốn thì tổ chức tài chính phải buộc thu phí cho những khách hàng thanh toán nợ trước hạn.

LÃI SUẤT NỘP TIỀN VAY TÍN CHẤP TRƯỚC HẠN

Ngân hàng thường áp dụng mức phạt 1-5% tùy thuộc vào thời gian và số tiền trả nợ trước hạn. Chẳng hạn như tại công ty tài chính Prudential:

  • Vay tiêu dùng trả trước <12 tháng số tiền bị phạt 4%/ số tiền còn lại
  • Từ 24 đến dưới 24 tháng là 3%/số tiền còn lại
  • 24 tháng trở lên là 2% số tiền còn lại

Để giảm thiểu những rủi ro sau này, hotrovay24h.com luôn khuyến cáo khách hàng phải nghiên cứu, đọc hợp đồng vay tín chấp thật kĩ, phải nghiên cứu các khoản tất toán trước hạn, phí trả chậm lãi. .. Vì thế các khách hàng nên cân nhắc có nên thanh toán hợp đồng chịu lãi suất cao hay giữ lại hợp đồng nhằm tận dụng số tiền đó để chi tiêu mục đích khác của cá nhân.