Hiện nay có nhiều ngân hàng đã hỗ trợ kinh phí cho vay với nhiều ưu đãi nhằm thúc đẩy động lực phát triển cho gia đình và kinh tế xã hội, qua đó phải kể đến các ngân hàng lớn cho vay như hiện nay là Vpbank, Techcombank, công ty tài chính Prudential…

Thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam đang có sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, với rất nhiều những công ty mới mọc lên cũng tham gia vào thị trường cùng với các công ty lớn. Vậy với thời kinh tế đang hỗn loạn, thông tin thì mập mờ như hiện nay thì khách hàng rất khó khăn trong việc chọn lựa nên vay vốn ở ngân hàng nào dễ nhất và tốt nhất ?

vay von tai ngan hang nao de va tot nhat
Lựa chọn ngân hàng cho vay dễ và uy tín là một trong những khó khăn của các khách hàng

Nhu cầu vay lớn, Ngân hàng vẫn ứ động vốn

Nhiều chuyên gia kinh tế ngân hàng nhận định thừa nhận với thực trạng “thừa vốn, thiếu nguồn”. Với tình trạng nền kinh tế khó khăn nhiều doanh nghiệp lao đao đã làm cho việc giải ngân của các ngân hàng gặp khó khăn đã khiến cho tín dụng trên toàn hệ thống sụt giảm. Chính sách thủ tục vay kinh tế gặp khó, thì tài sản thế chấp khi vay vẫn là điều kiện tiên quyết giảm thiểu rũi ro cho các nhà băng.

Quê ở Hải Phòng công tác tại TPHCM có vay tín chấp được không ?

Tình trạng doanh nghiệp khó khăn, ngân hàng khó giải ngân đã khiến tín dụng trên toàn hệ thống sụt giảm. Trong bối cảnh niềm tin không có thì tài sản thế chấp vẫn là điều kiện chính trong các giao dịch cho vay vốn.

Cho dù ứ động vốn cao nhưng việc giải ngân gặp khó và làm sao cho an toàn giảm thiểu được rũi ro đang là bài toán khó của các ngân hàng. Sau nhiều nghiên cứu và kích cầu tiêu dùng nhiều ngân hàng đã quyết định cho vay tiêu dùng cá nhân hoặc cho vay tín chấp theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn điện,… để giải phóng nguồn vốn.

Khi cuộc sống gặp khó khăn, đời sống vật chất đang tăng lên hằng ngày, người vay vốn hay doanh nghiệp đang loay hoay đi theo dòng chảy của vốn làm ăn. Nhu cầu cần vay để phát triển đang tăng cao của người vay càng ngày một lớn, nguồn cung cấp nhiều đang giải tỏa được phần nào tâm lí của khách hàng.

Giải pháp của ngân hàng

Với nhiều dịch vụ phát triển cần giải pháp từ các ngân hàng. Qua các gói kích cầu cho vay tín chấp cá nhân, doanh nghiệp, ngân hàng đã và đang tìm cho mình được những giải pháp hợp lí với các dịch vụ đi kèm như cho vay trả góp, phát hành thẻ tín dụng trả sau của các ngân hàng và tổ chức tài chính. Đây được xem là lối thoát cho nhiều đơn vị đang bế tắc trong hoạt động giải phóng nguồn vốn.

Cùng với các giải pháp hữu ích từ ngân hàng thì khách hàng nên thận trọng trong lựa chọn các khoản vay và lãi suất, với nhiều rũi ro kèm theo như lãi xuất cao, nhiều người khi vay không tính toán kỹ chi phí sau khi giải phóng vốn đã giật mình với lãi suất phải trả nên đành cắn răng chịu đựng.

Nhưng không thể phủ nhận các lợi ích khi vay tín chấp tiêu dùng với nhiều sản phẩm. Ví dụ hiện nay nhu cầu các sản phẩm cho vay tín chấp tại TPHCM đang là nơi nóng bỏng nhất, nhiều ngân hàng đang nhắm tới bởi đây là nơi nhu cầu và tốc độ phát triển chóng mặt ở khu vực này thuộc hàng cao nhất cả nước.

Cùng lúc nhiều công ty cùng nhảy vào thị trường thì việc lãi suất vay đang còn rất mập mờ, những cái bắt tay của ngân hàng đang làm đảo lộn giá lãi suất chênh lệch giữa các công ty đã làm khó cá nhân hay doanh nghiệp cần vay.

Một trong những lựa chọn ngân hàng cho vay thì các bạn nên chọn những ngân hàng lớn, và nhằm giảm thiểu rũi ro thì các bạn nên xem qua Fe Credit của Vpbank, Prudential Finance. Đây là 2 tổ chức được cho là uy tín với lãi suất thấp nhất, cho vay nhanh với thủ tục đơn giản.