Với mỗi chúng ta, những người có túi tiền eo hẹp luôn phải cân nhắc trước khi chi cho các khoản mua sắm phát sinh, thực tế khảo sát gần đây của hotrovay24h.com cho thấy đại đa số lao động của Việt Nam có mức thu nhập từ 4 – 7 triệu đồng, với số tiền này thì chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

Những mặt hàng điện tử, điện lạnh, tivi… Là những vật dụng thiết yếu trong đời sống con người nhưng nó lại trở nên xa xỉ. Bài toán đặt ra mà chưa có câu trả lời “làm sao người thu nhập thấp có thể mua sắm những thiết bị, vật dụng cần thiết trong gia đình mà không bị áp lực tài chính đè nặng?”

vay-tin-chap-tra-gop-khong-con-la-noi-lo
Vay tín chấp trả góp ngân hàng không còn là nối lo của người dân

 Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc trường hợp của chị Anh, một công nhân tại khu công nghiệp An Đồn – thực hiện vay tiêu dùng HCM. Chị cho biết qua quá trình tìm hiểu nhiều cửa hàng bán hàng điện lạnh, cuối cùng chị đã chọn siêu thị Điện Máy xanh- một đơn vị trả góp uy tín để mua một chiếc tủ lạnh với chương trình trả góp 0%. Chị còn chia sẻ  thêm việc mua cho mình một sản phẩm có giá trị lớn mà với túi tiền hạn hẹp thì chỉ cần cố gắng tìm hiểu là có thể sở hữu một sản phẩm có giá trị như những người có thu nhập thấp như chị.

Chương trình vay tín chấp trả góp không còn là nỗi lo

Thực tế, hình thức vay không thế chấp trả góp giúp đỡ người dân linh hoạt, hình thức này rất phổ biến ở các nước phát triển như Anh, Mĩ. Với vay trả góp ngân hàng: phía bên ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tiền để chi trả cho việc mua sắm của bạn. Việc của bạn sẽ phải thanh toán lại tiền cho ngân hàng qua hàng tháng trả góp, nhiều đơn vị bạn đi mua hàng sẽ yêu cầu bạn thanh toán 30% giá trị sản phẩm thế nhưng có nhiều  nơi có thể thấp hơn hoặc không yêu cầu thanh toán trước.

Với giải pháp này, việc sở hữu cho mình một chiếc xe máy, ti vi đăt tiền đã không còn quá xa vời với người dân, việc chia nhỏ khoản tiền trả hàng tháng giúp khách hàng dễ dàng chi trả mà vẫn có thể duy trì sinh hoạt của gia đình

Nhưng chúng tôi luôn khuyến cáo rằng, khách hàng phải nhận thức rõ về gói vay tín chấp trả góp này để có thể chọn cho mình những mặt hàng giá trị nằm trong khả năng chi trả của bản thân mà không làm bản thân chịu gánh nặng tài chính

Để làm được như vậy, trước khi chọn vay tiền tín chấp, khác hàng hãy lên kế hoạch chi tiêu cho bản thân và gia đình hợp lý để tránh rơi vào tình trạnh thanh toán không đúng hạn khiến bản thân bị phạt tiền và ảnh hưởng đến những lần vay tiếp theo.