Hiện nay, việc ngân hàng tung ra thị trường gói vay tiền theo thẻ tín dụng đã khiến cho người dân có nhiều tranh cãi, quen với việc thanh toán mọi chi tiêu hàng thàng thông qua tiền mặt trực tiếp, hơn nữa tại các thành phố lớn thì hệ thống máy quẹt thẻ xuất hiện nhiều còn tại khu vực Đà Nẵng thì vẫn còn khá hiếm. Nên việc sở hữu cho mình một thẻ tín dụng không mấy người quan tâm.

Sở hữu cho mình một thẻ tín dụng không phải ai cũng có thể đáp ứng vì điều kiện mà ngân hàng chấp nhận làm thẻ cũng đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ xuất ra một khoản vay tiền mà không cần thế chấp tài sản.

so-tien-vay-toi-da-voi-ham-muc-tin-dung-18-trieu
Vay tiền theo thẻ tín dụng hạn mức 18 triệu

Thông thường để mở thẻ tín dụng ngân hàng sẽ yêu cầu rất nhiều:

Thứ nhất phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình trên 5 triệu đồng, tiếp theo đó thì phải đưa ra bảng lương 3 tháng làm việc gần nhất. Lưu ý nếu khách hàng có mức thu nhập càng cao thì hạn mức thẻ tín dụng càng lớn. Nhìn sơ qua thì có thể thấy rằng quy trình làm được 1 thẻ tín dụng giống như việc bạn đăng kí vay tiền tín chấp từ ngân hàng, sẽ căn cứ vào hạn mức tín dụng mà ngân hàng sẽ biết được mức lương hàng tháng của bạn là bao nhiêu và khả năng trả nợ cũng như tỉ lệ rủi ro là như thế nào?

Hạn mức tín dụng 18 triệu vay được bao nhiêu tiền?

Từ khi các ngân hàng cho ra gói vay tiền theo thẻ tín dụng thì có khá nhiều người muốn vay nhưng không biết số tiền được vay tối đa là bao nhiêu?

Theo quy định thì chỉ có những khách hàng có hạn mức thẻ từ 15 triệu trở lên mới được cho vay còn dưới mốc đó sẽ không được hỗ trợ. Vì quy theo mức thu nhập thay thế với 15 triệu tín dụng quy đổi mức lương hàng tháng trung bình là 5 triệu với mức lương đó thì mới thỏa mãn điều kiện vay theo lương.

Vay tín chấp theo lương

Dưới đây là công thức quy đổi vay theo lương

Mức vay tối đa = Mức thu nhập thay thế *9
Mức thu nhập thay thế = Hạn mức thẻ tín dụng/3

Với lương 18 triệu thì mức thu nhập thay thế sẽ là 6 triệu đồng và mức vay tối đa là 54 triệu đồng. Hi vọng với những giải đáp này khách hàng đã hiểu rõ khoản vay tiền tại ngân hàng của mình. Chúc khách hàng thành công!