Việc làm hiện nay khá nhiều nhưng không phải người dân nào được vào trong các công ty, xí nghiệp hoặc doanh nghiệp làm việc bởi những đòi hỏi khắc khe về bằng cấp, kinh nghiệm. Mặt khác cũng có nhiều cá nhân không muốn bị gò bó, nên chọn hình thức làm việc tự do để chủ động về thời gian. Vậy những công việc tự do lương 4 triệu có được vay tín chấp hay không?

Nhiều ngân hàng hiện nay đang đẩy mạnh hình thức vay vốn ngân hàng dựa trên thu nhập thay vì mang tài sản thế chấp như trước đây, thêm đó chỉ cần có bảng lương chứng minh thu nhập ổn định, đủ chi trả là được hỗ trợ vay nhanh chóng.

lao-dong-tu-do-vay-tin-chap-duoc-khong
Lao động tự do vay tín chấp lương được không?

Về vấn đề vay theo lương, nhiều khách hàng vẫn đang lấn cấn ở điểm làm việc tự do thì có được làm hồ sơ vay vốn không, đơn cử trường hợp chị Mai:” tôi đang là lao động tự do với mức lương hàng tháng 4 triệu và không có hợp đồng lao đông. Nếu như tôi muốn vay tín chấp mua nhà thì có được không?’

Đầu tiên, cảm ơn chị Mai đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của hotrovay24h.com. Dưới đây, chúng tôi xin trình bày một vài điểm mà chị Mai và khác hàng khác cần lưu ý.

Đã nói vay tín chấp có nghĩa là người đi vay chỉ cần thể hiện cho ngân hàng thấy được độ uy tín của mình thông qua việc chứng minh thu nhập ổn định qua bảng lương, hợp đồng lao động và địa chỉ cư trú hợp pháp.

Tất cả các ngân hàng hiện nay cho vay tín chấp điều đòi hỏi điều kiện đầu vào: phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 21 đến 65 với sổ hộ khẩu hoặc KT3 tại địa điểm cần vay vốn, cung cấp hợp đồng lao động có hiệu lực trên 12 tháng với thời gian làm việc tại công ty hiện tại là 6 tháng. Cần đáp ứng mức thu nhập hàng tháng 3 triệu và tại thời điểm là hồ sơ vay vốn không nợ bất kì ngân hàng nào.

Với trường hợp chị Mai, hiện tại chưa có ngân hàng nào chấp nhận cho vay vốn mặc dù mức lương đã đáp ứng nhưng lại không có hợp đồng lao động điều đó cho thấy bạn chưa thể chứng minh thu nhập ổn định của mình. Vì thế cho dù là vay vốn tín chấp theo lương hay bất kì gói vay nào thì chị vẫn đủ điều kiện vay vốn ngân hàng.

Hệ thống chúng tôi cũng xin thông tin thêm, nếu chị cần vay vốn tiêu dùng cá nhân thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đủ điều kiện đứng ra vay vốn giúp và bạn sẽ thanh toán nợ cộng lãi suất hàng tháng đúng hạn.

Với những điều mà hotrovay24h.com vừa đề cập, hi vọng chị Mai và các khách hàng khác sẽ có lựa chọn cho bản thân khi có cần hỗ trợ tài chính. Nếu còn vấn đề gì hãy nhanh chóng liên hệ đến đường dây nóng tại tỉnh thành đang sinh sống để được hỗ trợ nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.