Khi có nhu cầu vay tín chấp ắt hẵn khách hàng nào cũng mong muốn hồ sơ mình được lọt qua phần giải ngân, nhưng về phía ngân hàng việc tìm kiếm khách hàng có khả năng tốt trong khoản vay và trả nợ là điều cần thiết. Chính thế việc hồ sơ vay tín chấp ngân hàng được giải ngân không phải việc dễ dàng vì nó qua nhiều công đoạn thẩm định, kiểm tra của ngân hàng.

Để có được khoản vay tín chấp ngân hàng khách hàng đi vay vốn cần có một số lưu ý cần biết để có tỉ lệ đạt hồ sơ cao nhất. Qua bài viết này Hotrovay24h sẽ chia sẽ một số “nguyên tắc vàng” bạn cần lưu ý khi đi vay vốn tín chấp tiêu dùng ngân hàng.

Hồ sơ vay tiêu dùng tín chấp cách thức phôtô

Một bộ hồ sơ đẹp không bị tẩy xóa, không bị mờ (vì máy photocopy), giấy tờ đầy đủ, ngắn gọn là bước khởi đầu cho “công cuộc” đi vay tiền ngân hàng, bộ hồ sơ này sau đi khách hàng bàn giao cho chuyên viên tư vấn sau đó sẽ được scan lên hệ thống. Qua góp ý của các tư vấn viên tại hotrovay24h chia sẽ sau quá trình làm hồ sơ vay tiêu dùng tín chấp cho thấy hầu hết các hồ sơ vay khách hàng chuẩn bị rất sơ sài, không nghe tư vấn kỹ và hầu như chuẩn bị thiếu giấy tờ hoặc làm thủ tục không đúng với quy định và đây là một điểm trừ khá lớn.

photo ho so
Hồ sơ vay vốn tín chấp không được mờ, không tẩy xóa

Theo chị Loan một chuyên viên tư vấn vay tín chấp Đà Nẵng ngân hàng VPBank cho hay : “khách hàng khi đi vay vốn do chưa hiểu biết nên trong phần chuẩn bị hồ sơ thường thiếu sót, và phần photo giấy tờ thường bị mờ do nhiều máy photocopy, vì vậy thường những trường hợp này tôi hay yêu cầu khách hàng bổ sung hoặc photo lại những giấy tờ bị mờ, đặc biệt là phần số chứng minh nhân dân”.

Lựa chọn chuyên viên tư vấn uy tín giúp bộ hồ sơ bạn tỉ lệ đậu cao

Trong một ngày có rất nhiều hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân được đưa lên hệ thống để ngân hàng xét duyệt và các thẩm định viên cũng không có quá nhiều thời gian kiểm tra một hồ sơ vay. Đa phần các hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân quá phức tạp về nhân thân và nơi ở cũng như vị trí công việc của khách hàng là những hồ sơ bị từ chối đầu tiên.

chon tu van vien ho tro
Tư vấn viên có kinh nghiệm hồ sơ bạn sẽ có tỉ lệ đậu cao hơn

Vì vậy việc chúng ta càng đơn giản hồ sơ vay cũng như những ghi chú các chuyên mục khó hiểu vào hồ sơ để thẩm định viên dễ dàng phân biệt là điều cần thiết nhất để giúp khoản vay tín chấp tiêu dùng của bạn được duyệt. Đây là vấn đề thuộc về tư vấn viên hỗ trợ bạn làm hồ sơ. Đa phần những tư vấn viên lâu năm có kinh nghiệm làm nhiều hồ sơ vay sẽ để ý rất kỹ vấn đề này của khách hàng nên hầu như rất khó có khả năng bị từ chối khoản vay.

Kinh nghiệm đi vay tín chấp ngân hàng

Trả lời ngắn gọn và trung thực khi thẩm định một điểm cộng

Đây là hình thức vay tín chấp nên uy tín là một yếu tố để ngân hàng đánh giá có cho bạn vay vốn hay không. Khi khách hàng không trung thực hoặc vô tình nói sai thông tin đồng nghĩa với việc tiếp cận nguồn vốn vay tín chấp xuống mức thấp. Những thông tin không chính xác bạn có thể trả lời không biết và nêu lý do. Ngân hàng chỉ có rất ít thời gian để kiểm tra vì vậy bạn cần chuẩn bị kỹ thông tin chính xác. Đa phần các mục chính bạn cần nhớ đó là: địa chỉ (đối chiếu với hộ khẩu), công việc, mức thu nhập, mục đích vay, nhận diện nơi ở…