Kéo theo sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhiều người đã không còn ý định làm công ăn lương nữa, thay vào đó họ tự kinh doanh để có thời gian rảnh rỗi, làm chủ được công việc của mình. Không ít người dân muốn mở cửa hàng tạp hóa, buôn bán quần áo,… Nhưng đang băn khoăn vì thiếu hụt nguôn vốn. Đây là những trường hợp mà ngân hàng luôn chào đón khách hàng vay tín chấp kinh doanh với vài thủ tục đơn giản.

Chị Loan- Chủ cửa hàng mỹ phẩm tâm sự:”Tôi vừa mới khai trương cửa hàng mỹ phẩm của mình, nhờ ngân hàng VPbank hỗ trợ vay tín chấp theo lương với số tiền 40 triệu. Tôi đã có tiền đầu tư cho việc kinh doanh của mình, theo tôi nhận thấy VPBank là một ngân hàng hỗ trợ vay tương đối tốt chỉ vài thủ tục đơn giản: hợp đồng lao động và sao kê bảng lương, hộ khẩu đã được  hỗ trợ vay vốn ngân hàng. “

Theo đó Anh Nhân cũng có gửi lời cảm ơn đến hệ thống:”Cảm ơn hệ thống đã tư vấn cho tôi vay tín chấp để kinh doanh tại VPBank, Nhờ nguồn vốn VPBank hỗ trợ việc kinh doanh của tôi đã trở nên suông sẻ, hiện tại tôi đã mở rộng quy mô cửa hàng của mình tại nhiều địa điểm khác trong khu vực”

vay-tin-chap-kinh-doanh-nen-hay-khong-1
Vay tín chấp kinh doanh nhỏ có nên hay không?

Vừa qua hotrovay24h.com vừa làm tiến hành một cuộc khảo sát tại khu vực Đà Nẵng, kết quả cho thấy số lượng người tiêu dùng vay tín chấp Đà Nẵng cao hơn cả dự kiến. Nguyên nhân chính khiến tỉ lệ người tiêu dùng đi vay đột biến: ngân hàng đã thực sự có những ưu đãi về điều kiện vay, áp dụng chương trình lãi suất thấp nhất nên dần dần phá bỏ rào cản giừa người vay và ngân hàng được phá bỏ.

VAY TÍN CHẤP KINH DOANH NHỎ CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Điều mà khách hàng phải luôn quan tâm và đặt lên hàng đầu đó là mức lãi suất của mỗi khoảng vay. Có nhiều ngân hàng, chế độ lãi suất hấp dẫn áp dụng trong vài tháng đầu. Vì thế lựa chọn hình thức trả lãi và thời gian vay là yếu tố hàng đầu của một sản phẩm vay tốt.

“Ý nghĩa của vay tín chấp cá nhân là để cho những người có thu nhập ổn định, họ vay trong giai đoạn nào đó để mua một món hàng và họ dùng chính lương của mình để trừ đều vào khoản nợ, không có rủi ro vì cũng giống một cách tiết kiệm.” Đây là lời phát biểu của chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển – thành viên chuyên trách Ủy ban chiến lược phát triển NH TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank).

Nếu bạn thực sự muốn vay tín chấp kinh doanh thì các ngân hàng luôn có những sản phẩm vay hấp dẫn, ưu đãi đối với bạn. Phải luôn nhớ một điều đã kinh doanh thì phải chấp nhận rủi ro . Không có cách nào để giúp tránh khỏi những rủi ro mà chỉ có thể giảm thiệt hại xấu. Có nhiều khách hàng đâu tư kinh doanh ban đầu thua lỗ, và hàng tháng phải đóng liền lãi cho ngân hàng. Đây là điều mà khi khách hàng đến vay tín chấp kinh doanh chúng tôi luôn lưu ý.

Những lưu ý khi vay tín chấp kinh doanh

Kinh doanh luôn tiền ẩn những rủi ro không đoán trước thể nên trước khi bạn định vay vốn kinh doanh thì cần xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt. Có như vậy bạn mới có thể giảm thiểu rủi ro. Bên bạn đó còn phải đưa ra giải quyết khi gặp trường hợp xấu nhất kinh doanh thua lỗ thì trả nợ ngân hàng như thế nào . Tránh tình trạng trả nợ quá hạn, hoặc không có khả năng trả trợ.

Nếu bạn có một chiến lược kinh doanh lâu dài và hiệu quả thì việc lựa chọn vay vốn ngân hàng là quyết định đứng đắn. Từ những bước đầu tiên bạn sẽ có cơ hội mở rộng, phát triển lĩnh vực kinh doanh của mình. trước khi vay cần lên phương án trả nợ, sử dụng vốn hiệu quả để nhanh chóng được giải ngân.