Hiện nay, các tổ chức tín dụng, công ty tài chính, ngân hàng mọc lên ngày càng nhiều. Song song với nó là các gói sản phẩm dịch vụ cũng nhanh và “nóng” không kém, nổi bật nhất là dịch vụ cho vay tín chấp nhằm đáp ứng nhu cầu vay nhanh, vay nóng ngày một nhiều của người dân.

Hầu hết, các thành phố, tỉnh thành thì dịch vụ hỗ trợ vay vốn tín chấp đang trên đà tăng rất nhanh chóng, đặc biệt ở các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng,… khi đi vài vòng không khó để thấy những lời mời hấp dẫn về các chương trình hỗ trợ tín dụng trên tường, tờ rơi, áp phích tại các ngã tư hay các trung tâm thương mại, hay thông qua các tờ quảng cáo, các trang website hỗ trợ vay uy tín,…

vay-tin-chap-co-de-dang
Dịch vụ cho vay tín chấp ngân hàng ngày càng nở rộ.

Hoạt động vay tín chấp lại nở rộ như vậy ?

Phải chăng cho vay tín chấp dễ dàng, đơn giản mà mức lãi suất hấp dẫn nên được nhiều người lựa chọn? Tìm hiểu trên website của một số ngân hàng cho vay tín chấp HCM thì việc vay tiền dường như chưa bao giờ dễ dàng đến vậy: không cần chứng minh thu nhập, không cần bảo lãnh, hạn mức cho vay lớn, thời gian cho vay kéo dài đến 36 tháng và đặc biệt hơn hết là hỗ trợ cho vay không cần thế chấp tài sản.

Qua tìm hiểu và qua hướng dẫn của nhân viên tín dụng một công ty tài chính thì thủ tục vay tín chấp hiện nay thường rất đơn giản, gồm: Sổ hộ khẩu (hoặc sổ tạm trú KT3); chứng minh nhân dân; HĐLĐ; bảng lương hoặc giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất; thẻ bảo hiểm y tế; hóa đơn tiền điện (khớp với địa chỉ hộ khẩu); ảnh 3×4; số điện thoại bàn hiện đang sử dụng,… Tất cả các loại giấy tờ trên đều chỉ cần bản sao không cần công chứng.

Vay vốn ở ngân hàng nào dễ và tốt nhất ?

Lúc đó sau khi hoàn thành hồ sơ nếu được duyệt vay thì chỉ mất từ 3 – 5 ngày làm việc là khách hàng có thể nhận được khoản vốn vay tín chấp của mình.

Rất nhanh chóng và tiện lợi, đôi khi bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi! Nhân viên ngân hàng sẽ đến và làm thủ tục cho bạn.