Thời buổi hiện nay nhu cầu vay vốn ngân hàng đang ngày một tăng cao và các tổ chức tín dụng có nhiều ưu đãi và các sửa đổi trong quy trình vay vốn nhằm đem đến sự tiện lợi hơn giữa bên cho vay và người vay. Nhưng bởi đây là hình thức cho vay tín chấp nên việc xác minh thông tin khách hàng ngày một thắt chặt hơn nhằm giảm bớt tỉ lệ nợ xấu xuống thấp nhất.

Nhưng chính vì thế đôi lúc khi có nhu cầu vay vốn tín chấp các khách hàng thường e dè vì rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu vay vốn muốn được bảo mật thông tin với gia đình và người thân. Vậy khi vay tín chấp có thể bảo mật thông tin với gia đình được không ?

Quy trình thẩm định của ngân hàng khi vay tín chấp

Các tổ chức tín dụng hiện nay đều có một quy trình riêng dành cho việc xác minh thông tin người vay vốn, và các tổ chức tín dụng dựa vào quy trình đó để đánh giá khách hàng có đủ điều kiện được hỗ trợ hay không theo mẫu đánh giá riêng về điều kiện khách hàng tùy theo mỗi ngân hàng. Tùy thuộc vào hệ thống tín dụng mà khách hàng lựa chọn để đăng ký vay tín chấp và sẽ có quy trình thẩm định cũng như bảo mật thông tin khác nhau.

vay-tin-chap-co-nen-bao-mat-thong-tin
Người vay vốn tín chấp có nên bảo mật thông tin vay vốn với gia đình ?
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Hiện tại hiện nay có 2 tổ chức tín dụng cho vay tín chấp VPBankPrudential có quy trình thẩm định ít rườm rà nhất là ở ngân hàng VPBank đa số sẽ thẩm định qua điện thoại và Prudential sẽ thẩm định tại nhà hoặc nếu nhà khách hàng có điện thoại bàn thì có thể sẽ được thẩm định qua điện thoại bàn.

Để phân tích sâu hơn về quy trình cho vay tín chấp của ngân hàng các bạn tham khảo chi tiết tại đây : Quy trình vay vốn tín chấp tại ngân hàng VPBank

Vậy vay tín chấp có nên bảo mật thông tin với gia đình

Câu trả lời là không nên bảo mật thông tin với gia đình bời vay tín chấp là khoản vay dựa trên uy tín cá nhân của người vay vốn, các ngân hàng không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào khi cung cấp vốn cho người vay bởi vậy khi vay vốn khách hàng càng thành thật và có mức thu nhập ổn định,… sẽ giúp khoản vay có tỉ lệ đạt cao hơn.

Nếu khách hàng vì muốn bảo mật thông tin với gia đình thì khoản vay đôi lúc sẽ không được chấp thuận vì lý do như khách hàng không sử dụng đúng mục đích vay, điều này là việc các ngân hàng không mong muốn nhất khi cấp vốn. Còn việc nếu khách hàng có muốn bảo mật thông tin thì khả năng sẽ bảo mật được với người bên ngoài gia đình vì trong quy trình thẩm định các ngân hàng sẽ liên hệ với người thân để xác minh thông tin của khách hàng khai có đúng sự thật hay không.

Kết : Khi vay tiền tín chấp khách hàng không nên bảo mật thông tin với gia đình và trước khi làm hồ sơ vay tín chấp nên cân nhắc khả năng tài chính để đưa ra khoản vay hợp lý, gia đình và khách hàng trả lời khớp nhau, và cộng với hồ sơ đầy đủ sẽ khiến khoản vay được giải ngân dễ dàng.