Đa số khách hàng khi có nhu cầu vay tín chấp có nghĩa là khách hàng đó đang rất cần nguồn vốn từ ngân hàng vì vậy có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc có thể vay tiền trong ngày được không ? Vay tín chấp thường được giải ngân trong bao nhiêu ngày ?

Trung bình phải mất 4 ngày thì một ngân hàng mới hoàn thành việc xem xét và xử lý hồ sơ cho vay tín chấp, hiện nay rất nhiều trường hợp khách hàng mắc phải trong thời gian xét duyệt hồ sơ bị lỗi hoặc thiếu và phải trả về chỉnh sửa hoặc bổ sung thêm. Sau khi xét duyệt hồ sơ khách hàng được suôn sẽ thì bước tiếp theo là xác minh qua điện thoại của khách hàng. Nếu khi xác minh điện thoại khách hàng được duyệt mới đến bước xác minh tại nhà (xác minh nhà có thể không xác minh tùy trường hợp).

vay-tien-trong-ngay-co-duoc-khong
Vay tiền trong ngày không thế chấp ngân hàng có được không ?

Khi tất cả được thuận lợi thì ngân hàng mới ký quyết định cho khách hàng vay vốn tín chấp và giải ngân khoản vay, ở khâu này thường cũng tốn 24 giờ để khách hàng có thể nhận được tiền. Vì vậy đối với ngân hàng việc cho vay tiền giải ngân trong ngày là trường hợp cực kỳ hiếm gặp, nếu hồ sơ khách hàng đẹp không mắc lỗi gì thì có thể thời gian giải ngân là 2 ngày.

Những lưu ý cần biết trong quá trình thẩm định vay vốn

Khách hàng đi vay vốn ngân hàng thường có tâm lý áp lực về thời gian vì đang cần vốn gấp nhưng theo quy định của ngân hàng phải trải qua các bước xét duyệt khuôn mẫu khoản vay mới đến được tay các khách hàng. Vì vậy trong quá trình làm hồ sơ muốn được xét duyệt nhanh khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ, xem lại chứng minh nhân dân có bị mờ, sổ hộ khẩu photo phải nguyên cuốn 16 trang kể cả trang bìa,… để trong quá trình xem xét hồ sơ được thuận lợi sẽ giúp khoản vay được nhanh hơn.

Hơn hết khi được xác minh qua điện thoại khách hàng cần trả lời trung thực vì vay tín chấp là dựa theo uy tín người vay để cấp vốn, nên khi thẩm định viên gọi điện bạn cần trả lời đúng và ngắn gọn sẽ được duyệt qua vòng điện thoại dễ dàng.

Bí quyết khi đi vay vốn ngân hàng là các bạn là đừng vì quá nôn nóng mà bỏ qua việc hoàn thiện hồ sơ của mình. Một bộ hồ sơ đẹp với những bước chuẩn bị tốt và trả lời trung thực khi được xác minh khi ngân hàng thẩm định sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian chờ đợi và nhanh chóng có được kết quả như bạn mong muốn.