Hầu hết tất cả mọi người không ai mong muốn mình bị rơi vào các tình huống trớ trêu, tuy nhiên việc phát sinh những chuyện ngoài ý muốn là điều không thể tránh khỏi, việc vay vốn ngân hàng cũng không ngoại lệ. Không chỉ xảy ra trong giai đoạn làm thủ tục vay mà cho đến khi được ngân hàng đồng ý giải ngân nhiều khách hàng vay vốn vẫn gặp phải rắc rối.

Để có thể giúp hạn chế những sự cố ngoài ý muốn phát sinh, hôm nay hỗ trợ vay 24h sẽ tổng hợp lại một số sự cố trong khi vay vốn để các bạn đang tìm hiểu hay có nhu cầu vay tín chấp có thêm kinh nghiệm để có thể giải quyết khi xảy ra những trường hợp không mong muốn.

VAY TÍN CHẤP KHÔNG ĐƯỢC GIẢI NGÂN TRỰC TIẾP

Có nhiều trường hợp sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ vay vốn và được ngân hàng chấp thuận giải ngân. Nhưng đến cuối cùng thì ngân hàng lại chỉ chi tiền cho bên thứ 3 thu hộ cho người vay chứ không chi tiền trực tiếp cho người vay. Đây là trường hợp mà không ít người gặp phải, mặc dù rất khó chịu nhưng khách hàng không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào.

nhung-su-co-xay-ra-khi-vay-tin-chap
Nhũng sự cố không mong muốn xảy ra khi vay tín chấp ngân hàng

Ví dụ: Bạn cần vay vốn để sửa nhà, bạn làm hồ sơ vay tín chấp và ngân hàng đồng ý cho bạn vay 200 triệu đồng. Nhưng sau đó ngân hàng không giải ngân tiền mặt cho bạn mà ngân hàng lại chi trả số tiền đó cho bên đơn vị bán vật liệu xây dựng hay bên thi công nhà của bạn. Một trường hợp khác ngân hàng vẫn giải ngân cho bạn những chỉ được 100 triệu đồng theo thông tư 09/2012 của nhà nước.

BUỘC MUA BẢO HIỂM KHI VAY VỐN

Hiện nay, không ít ngân hàng khi các bạn làm hồ sơ vay tiêu dùng để mua nhà, mua xe ô tô thì lúc làm hồ sơ bên phía ngân hàng sẽ kèm theo điều kiện là phải mua các loại bảo hiểm như: bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm xe ô tô… Dường như, đây là một điều kiện mà ngân hàng đưa ra nếu bạn không mua các loại bảo hiểm này thì bạn không thể được hỗ trợ cho vay hoặc sẽ bị ngưng giải ngân.

Ví dụ: Bạn đang cần vay 500 triệu để mua nhà. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải mua một gói bảo hiểm cháy nổ với mức phí là 1,5 triệu/ năm.
Mặc dù vậy, vẫn còn ngân hàng không áp dụng hình thức này ví dụ như bên ngân hàng VPBank. Về phía ngân hàng VPBank đã thông tin rằng họ chỉ giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm đó còn sử dụng hay không là lựa chọn của bạn.

NHIỀU PHÍ PHÁT SINH

Có khá nhiều khách hàng khi đi vay đã ký xong hợp đồng mới tá hỏa ra khi biết rằng mình phải chịu rất nhiều khoản phí không đáng như: phí hoa hồng, phí thẩm định, phí công chứng… Nguyên nhân đơn giản là khi làm hồ sơ vay các bạn không tìm hiểu kỹ hoặc không được sự hướng dẫn cặn kẽ của các nhân viên tư vấn.

Thông thường khi làm hồ sơ vay tiêu dùng, người vay sẽ phải thanh toán các khoản phí về công chứng hay đăng kí giao dịch. Nhưng các phí như: phí tư vấn, hoa hồng đều là miễn phí. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng , họ bắt người đi vay phải chịu các phí này.

Bên cạnh đó ở các khoản phí phạt, khách hàng phải lưu ý rằng các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về các loại phí phạt này. Ngoài ra khách hàng còn có thể thỏa thuận với ngân hàng nhằm tránh các trường hợp xảy ra không đáng có.

LÃI SUẤT  VAY TÍN CHẤP QUY ĐỊNH KHÔNG RÕ RÀNG

Hiện nay, sự xuất hiện của các ngân hàng, tổ chức tài chính và các hệ thống tín dụng xuất hiện ngay càng nhiều nên đòi hỏi việc cạnh tranh giữa các bên để có thể tìm kiếm khách hàng là việc không tránh khỏi vì vậy mà các ngân hàng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đối với khách hàng hơn. Hầu hết các chính sách này là giảm lãi suất trong khoảng thời gian đầu từ 3 đến 6 tháng. Nhưng sau khi hết thời gian này mức lãi suất vay tín chấp sẽ tăng vọt. Vì vậy khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ khi quyết định vay vốn ngân hàng các bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về mức lãi suất xem lãi suất của mình là lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu? Thời gian ưu đãi là bao lâu? Sau ưu đãi mức lãi suất sẽ được tính ra sao?

Trên đây là toàn bộ thông tin về những sự cố không mong muốn xảy ra khi vay tín chấpNếu bạn đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng hay cần tìm hiểu về các sản phẩm vay, các ngân hàng đang cho vay tín chấp ưu tín… Hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ hotrovay24h.com. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi đến bạn những thông tin chính xác và nhanh nhất có thể . Bạn có thể yên tâm vì dịch vụ của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí.