Hầu như mọi người điều có cách nhìn nhận chưa đúng và đầy đủ khi cho rằng vay tiền ở ngân hàng và công ty tài chính là giống nhau. Thực ra nó có điểm khác biệt rất lớn về thủ tục, số tiền được vay và mức lãi suất áp dụng.

Nên vay tiêu dùng ở ngân hàng thương mại hay công ty tài chính là tốt nhất và nên chọn vay ở đâu? Để câu hỏi này được giải đáp vui lòng đọc kĩ bài viết này hotrovay24h.com sẽ tư vấn đầu đủ cho khách hàng hiểu rõ.

vay-tien-qua-ngan-hang-va-cong-ty-tai-chinh-co-gi-khac-nhau
Vay tiền qua ngân hàng và công ty tài chính có gì khác nhau hay không?

Vay tiêu dùng ở ngân hàng và CTTC có những điểm khác nhau khá lớn mà khách hàng đặc biệt lưu ý:

Giấy tờ chuẩn bị vay tiền tại các đơn vị CTTC thường đơn giản hơn: chứng minh, hộ khẩu cho những khoản tiền vài triệu và yêu cầu chứng minh thu nhập cho những khoản vay lên đến vài chục triệu. Với các ngân hàng thì thủ tục tương đối rườm rà, yêu cầu chứng minh thu nhập cao và đối với những khoản vay lớn lên đến vài trăm triệu  thì đòi hỏi có tài sản thế chấp.

Số tiền hỗ trợ vay: những sản phẩm vay tại ngân hàng thường áp dụng cho khoản vay lớn dành cho mục đích kinh doanh hay mua nhà. Đối với đơn vị tài chính thì số tiền cho vay từ 10-70 triệu cho những khoản chỉ tiêu gia đình như mua điện thoại, xe máy, tủ lạnh…

Đối tượng cho vay tiền: CTTC hỗ trợ cho những cá nhân đi làm có thu nhập thấp và làm việc tại đơn vị tư nhân còn các ngân hàng thương mại thì hướng đến các nhà doanh nghiệp hay người có thu nhập cao.

Lãi suất cho vay: trên thực tế có thể thấy lãi suất mà CTTC áp dụng luôn cao hơn so với ngân hàng thương mại

LÍ DO CTTC CHO VAY TIÊU DÙNG LÃI SUẤT CAO?

lai-suat-cttc-cao-hon-ngan-hang-thuong-mai

Với các sản phẩm hỗ trợ vay ở hai đơn vị này thực tế không giống nhau nên việc  so sánh lãi suát thì không thể được. Do nhiều nhân tố tác động mà lãi suất đi vay tại CTTC cao:

Nguồn vốn: các công ty tài chính có nguồn vốn chủ yếu là tự huy động không có vốn dồi dào như phía đơn vị ngân hàng thương mại do có sự gửi tiền từ dân.

Rủi cho cho vay: Do hình thức vay chỉ căn cứ trên mức độ uy tín của từng cá nhân đi vay nên công ty tài chính khi cho vay sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro,. để bù đắp lại những vấn đề đó thì nâng lãi suất lên cũng là vấn đề dễ hiểu.

Giá trị khoản vay: vì số tiền vay không nhiều, thời hạn vay cũng tương đối ngắn nên các đơn vị này phải có đội ngũ nhân viên quản lí khoản vay và thu  hồi khoản vay, tạo ra sự tiện lợi  nhất cho người dân.

Vì thế trước khi đi vay tiền khách hàng phải xác định rõ mục đích vay tiền của mình là gì, số tiền vay là bao nhiêu cũng như lên kế hoạch trả nợ như thế nào cho phù hợp rồi mới quyết định chọn ngân hàng hay không ty tài chính hỗ trợ. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ hotline để tư vấn sớm nhất