Hiện nay, có khá nhiều khách hàng sở hữu bảo hiểm nhân thọ nhằm đảm bảo tương lai cho bản thân và gia đình. Vì thế nên có các đơn vị ngân hàng triển khai gói sản phẩm cho vay theo BHNT để mở rộng uy thế của mình trong lĩnh vực vay vốn tiêu dùng. Đây cũng là hình thức vay được khá nhiều khách hàng quan tâm, vậy phải vay ở ngân hàng nào để hưởng nhiều ưu đãi và lãi suất thấp?

Thông thường đối với vay tiền theo lương sẽ yêu cầu hồ sơ tương đối khó khăn với mức lương nhận được mỗi tháng trên 3 triệu và yêu cầu thêm thời gian công tác, cũng như kèm theo quy định thời gian thành lập của công ty. Vì thế nhiều khách hàng không thể tiếp cận được nguồn vốn vậy vay tín chấp lương không đủ điều kiện hỗ trợ thì chọn hình thức nào?

khong-du-dieu-kien-vay-theo-luong-phai-lam-gi

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có 2 đơn vị hỗ trợ tốt nhất trong phân khúc cho vay theo bảo hiểm nhân thọ là VPBank và Prudential.

Với VPBank, BHNT chỉ cần có thời hạn trên 1 năm cùng mức phí đóng hằng năm từ 2 triệu đến dưới 3 triệu là khách hàng đã được hỗ trợ mức lãi suất 2,17%. Với phí đóng bảo hiểm từ 3 triệu trở lên người vay sẽ được hưởng mức lãi suất chỉ 1,66% với tổng số tiền giải ngân lên đến 100 lần mức phí đóng bảo hiểm hằng tháng.

Ngân hàng VPBank đang áp dụng vay vốn ngân hàng với các đơn vị bảo hiểm sau: Prudential, AIA, Bao Viet, Manulife, Daiichi Life, Korean Life, Cathay Life, Great Eastern Life, Liberty, Acelife

Prudential cũng đang tiến hành hỗ trợ tối đa hình thức cho vay này với mức lãi suất tùy theo bảo hiểm cụ thể là:

  • Đối với BH Prudential: Lãi suất 32%/ năm theo dư nợ giảm dần tức là chỉ 1,52%/ tháng. Nếu bạn đang dùng bảo hiểm Prudential thì nên dùng luôn gói sản phẩm này của họ
  • Đối với các loại BH còn lại: Lãi suất 35% theo dư nợ giảm dần tức là 1,66%/tháng

Yêu cầu để cho vay của Prudential tại gói sản phẩm này là hợp đồng BHNT trên 1 năm và phí BH tối thiểu 1 triệu/ năm. Và khoản vay tối đa có thể lên đến 150 triệu.

Nếu nhận thấy  bản thân không đủ điều kiện cho vay theo lương bạn có thể “nhảy” sang hình thức cho vay theo BHNT thủ tục vừa gọn, lãi suất lại thấp, tỉ lệ đậu cao, hồ sơ đễ được xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.