Một này đẹp trời bạn lên cho mình kế hoạch sửa sang lại nhà cửa nhưng thiếu số tiền khá lớn mà trong thời gian ngắn bản thân không xoay xở kịp, bèn lân la tìm đến đơn vị vay tiền không thế chấp.

Theo nhận định, vay tiền tiêu dùng ngày càng trở nên đơn giản hơn nhưng trong thực tế cũng vô số hồ sơ bị ngân hàng từ chối vì không thỏa điều kiện vay vốn. Thường thì do dư nợ cao, lịch sử không tốt hoặc ngân hàng nhận thấy mức rủi ro cao đó là những lý do ai cũng biết, nhưng bên cạnh đó còn những lý do ngân hàng từ chối vay tiêu dùng mà không phải ai cũng biết?

tu-choi-vay-von-ngan-hang-ly-khong-ai-biet

Bạn Trần Đình Khôi gửi câu hỏi từ hòm thư điện thử trinhkhoi***@gmail.com với nội dung câu hỏi:”Chào anh chị, em đang có nhu cầu vay tiền vay tiền để sữa nhà với thu nhập hàng tháng 4 triệu em có đủ điều kiện hay không, còn vài tháng nữa em mới đủ 21 tuổi, nhờ anh chị tư vấn giúp?”

Theo như thủ tục vay vốn tiêu dùng Hà Nội có thể xem lại tại đây. Yêu cầu người đi vay phải có công việc và tạo ra thu nhập có khả năng trả nợ, thường thì đòi hỏi phải có mức lương trên 3 triệu đối với VPbank và trên 4 triệu đối với Prudential nhưng yêu cầu phải chứng minh được thu nhập thông qua sao kê lương.

Bạn Khôi cho hay lương hàng tháng của bạn là 4 triệu, nhưng bạn chưa cho chúng tôi biết bạn có đi làm công ty hay không? Nếu làm tại công ty phải có HĐLĐ và sao kê lương đầy đủ. Trường hợp bạn làm việc cho công ty tư nhân thì với mức lương không chứng minh được hiện chưa có ngân hàng nào hỗ trợ bạn vay theo tín chấp lương cả. Tốt nhất bạn đến trực tiếp đơn vị cho vay tiêu dùng hỏi trực tiếp để được giải đáp kĩ lưỡng hơn.

Việc bạn có HĐLĐ hay không cũng không quan trọng cho lắm, bạn có thể sử dụng sao kê lương 6 tháng lại việc tại công ty hiện tại để ngân hàng biết được bạn đã có thời gian làm việc tại đây và mức lương trong suốt quá trình làm việc của bạn.

Vậy trường hợp này các ngân hàng vẫn từ chối hồ sơ vì lí do nào? Thường khi vay vốn mọi người không để ý đến độ tuổi của mình lắm, chỉ chú trọng vào mức lương, gói vay và lãi suất và quên đi ràng buộc cũng như tiêu chí đầu tiên đó là độ tuổi, quy định tuổi trên 21 tháng mới được làm hồ sơ vay tiền. Bạn Khôi chưa đủ 21 tuổi nên chúng tôi rất tiếc trường hợp của bạn sẽ không được hỗ trợ.  Vui lòng đợi thêm 1 khoản thời gian nữa hoặc cần tiền quá có thể nhờ người thân đứng ra vay giúp và bạn trả lại tiền sau.

Bạn có thể cập nhật thêm thông tin cho mình ngay tại chuyên mục hỏi đáp của hệ thống hotrovay24h.com. Chúng tôi luôn trả lời những trường hợp thực tế để quý bạn đọc có thể hiểu vấn đề chi tiết nhất.