Tại sao hiện nay, khá nhiều khách hàng mặc dù đã thanh toán đúng nợ nhưng vẫn báo quá hạn, đây là điều thắc mắc không phải của một vài người. Vậy nguyên nhân do đâu?  Nhiều khách hàng cho rằng do phía ngân hàng chưa cập nhật thông tin đầy đủ để xảy ta tình trạng này…. Để giải đáp thắc mắc đó, hotrovay24h.com sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn.

Dưới đây là trường hợp 2 khách hàng tham gia vay vốn ngân hàng bị cảnh báo nộp quá hạn.

Anh Trung, chủ của thuê bao 0905356*** có gọi đến hệ thống hotrovay24h.com thắc mắc: “2 năm trước đây, tôi có tham gia vay tín chấp tại VPBank với số tiền 20 triệu trả trong vòng 3 năm. Trước khi kí hợp đồng vay tiền, tôi đã đề nghị ngân hàng đổi ngày nộp tiền cho tôi vào ngày 20 vì ngày 15 hàng tháng tôi mới nhận lương. Mặc dù lúc nào tôi nhận lương xong cũng đến ngân hàng chuyển khoản nhưng gần đây tôi bị ngân hàng báo nộp trễ hạn 4 ngày. Vậy nhờ hệ thống giải thích giúp tôi vấn đề này? “

tra-tien-dung-han-nhung-van-canh-bao-nop-tien-qua-han-nguyen-nhan-do-dau
Nguyên nhân vì sao thanh toán đúng hạn nhưng vẫn bị cảnh báo quá hạn

Tiếp theo trường hợp đó vẫn có câu hỏi của chị Châu gửi từ địa chỉ thanhchau***@gmail.com với nội dùng: “Tôi đang vay tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng Prudential. Với khoảng vay 6 tháng tôi đã thanh toán được 3 tháng. Hàng tháng cứ vào đúng ngày 12 tôi lên bưu điện chuyển khoản đến ngân hàng. Nhưng khi kiểm tra thì lại bị báo nộp quá hạn. Vậy tôi có phải nằm trong danh sách nợ xấu hay không?

Các ngân hàng hiện nay đưa ra quy định, việc thanh toán nợ chậm 2-3 ngày sẽ không bị ảnh hưởng đến những lần vay tiếp theo vì thế khi đóng tiền đúng hạn nhưng vẫn bị báo trễ quá hạn có thể do những nguyên nhân sau:

Khi tiến hành thanh toán bằng cách chuyển tiền tại ngân hàng hoặc qua hệ thống bưu điện thì trong quá trình chuyển khoản có thể gặp trục trặc hoặc thời gian vận chuyển mất vài ngày vì thế nguyên nhân bị báo thanh toán chậm là việc khó tránh khỏi.

Để tránh được tình trạng này thì khách hàng nên thanh toán nợ trước 5 đến 7 ngày so với ngày quy định trong hợp đồng. Đồng thời có thể nộp tiền trực tiếp tại ngân hàng thay vì phải chuyển từ ngân hàng này đến ngân hàng khác gây mất thời gian.

Việc thanh toán chậm vài ngày có thể không làm ảnh hưởng đến những lần vay vốn ngân hàng lần kế tiếp nhưng có thể bạn sẽ phải những những phí phạt phát sinh không đáng có.