Khi vay vốn ngân hàng khách hàng phải trải qua khá nhiều công đoạn mới đến được số tiền mong muốn vay, nhưng sau khi giải ngân thì khách hàng còn phải trải qua quá trình trả nợ, đây là quá trình không kém phần quan trọng đối với các khách hàng.

Bài viết này tương phản việc khách hàng vô tình đóng dư tiền trả góp hàng tháng nhưng không biết quy trình làm sao để lấy lại khoản tiền mình đóng dư. Vừa qua hotrovay24h.com vừa nhận được câu hỏi từ bạn Long (đang sống tại Đà Nẵng) với nội dung như sau :

"Tôi có làm hồ sơ xin vay tín chấp Đà Nẵng tại ngân hàng VPbank số tiền là 30 triệu đồng trả trong vòng 12 tháng. Năm tháng trước tôi được ngân hàng duyệt cho vay với mức lãi suất 2,17% và số tiền tôi phải đóng hàng tháng trên giấy tờ cả gốc lẫn lãi là 3.323.639 đồng. Nhưng tôi đã nhớ nhầm thành 3.393.000 đồng và đã trả liên tục như vậy 4 tháng liền mà không thấy ngân hàng thông báo gì, vậy có cách nào để tôi lấy lại số tiền dư không?"
Thanh-toan-du-tien-gop-lam-sao-nhan-lai
Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi thanh toán dư tiền trả góp hàng tháng

Hệ thống hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng trả lời

Chào bạn Long đầu tiên cảm ơn bạn đã sử dụng chuyên mục hỏi đáp của hệ thống hỗ trợ vay !

Chúng tôi xin gởi câu trả lời cho thắc mắc của bạn đến toàn thể các khách hàng hiện đang vay vốn tại ngân hàng VPBank như sau :

Nếu khách hàng đã có khoản vay tín chấp tại ngân hàng VPBank và xảy ra trường hợp đóng dư tiền trả góp định kỳ hàng tháng khách hàng vui lòng chuẩn bị giấy đề nghị ngân hàng với những nội dung sau : Giấy đề nghị công ty hoàn lại khoản tiền thanh toán dư, thể hiện rõ họ tên khách hàng, số hợp đồng thanh toán dư, số CMND, số tài khoản, tên chi nhánh ngân hàng nơi khách hàng muốn chuyển khoản lại số tiền dư, giấy nộp tiền của những kì khách hàng đã thanh toán dư.

Việc tiếp theo khách hàng gửi giấy đề nghị về cho bộ phận dịch vụ khách hàng của ngân hàng VPbank.

Sau khi ngân hàng nhận được đơn yêu cầu, trong vòng 7 – 10 ngày làm việc, bộ phận phụ trách sẽ liên hệ để hướng dẫn khách hàng nhận lại tiền. Nếu sau thời gian đó, khách hàng không nhận được phản hồi, vui lòng liên hệ đường dây nóng 08 38 999 666 để được hỗ trợ kiểm tra.

Quy trình vay vốn tín chấp tại ngân hàng VPBank

Khách hàng vui lòng lưu ý thông tin này để chẳng may gặp phải trường hợp tương tự thì có thể chủ động giải quyết. Nhưng để hạn chế các “rắc rối” trong quá trình trả nợ khách hàng nên đọc kỹ các thông tin và điều khoản trên hợp đồng, đặc biệt là khoản trả góp phải thanh toán hàng tháng.