Vay tín chấp hiện nay khá dễ dàng đối với nhiều đối tượng có nhu cầu về vốn nên được xem là một lợi thế của các nhà băng, vì thế hàng loạt ngân hàng tung ra các sản phẩm hỗ trợ vay vốn tín chấp. Nhưng, vẫn còn tồn đọng khá nhiều ưu và nhược điểm của loại hình này mang lại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những ưu nhược khi vay vốn ngân hàng không thế chấp.

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp ngân hàng

Hình thức vay vốn tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản đảm bảo nào mà người vay tiền có thể vay vốn tại các ngân hàng, thủ tục khá đơn giản, thời gian giải ngân nhanh,… Tuy nhiên khi vay vốn các ngân hàng đòi hỏi sự uy tín của các khách hàng khá cao như không có nợ xấu, đảm bảo được khả năng chi trả, mục đích vay rõ ràng,…

uu-diem-cua-san-pham-vay-tin-chap
Khoản cho vay tín chấp có nhiều ưu điểm cho người vay vốn

Với khoản vay tín chấp việc làm hồ sơ và giải ngân là khá nhanh và đi kèm là nhiều ưu đãi về mặt lãi suất áp dụng hầu hết các đối tượng vì các ngân hàng đã dựa vào tiềm lực kinh tế của Việt Nam mà đưa ra yêu cầu nên hầu hết là thích hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu về vay vốn.

Vay tín chấp lãi suất thấp những điều cần biết

Tại các ngân hàng về mặt lãi suất luôn có sẵn và chia theo các mức hỗ trợ khách hàng tùy thuộc vào từng điều kiện của khách hàng được hỗ trợ đã được Ngân Hàng Nhà Nước chấp thuận nên rất minh bạch khi khách hàng vay vốn có thể tính toán các khoản phải chi trả suốt thời gian vay.

Nhược điểm của hình thức vay tín chấp

Thực tế hiện nay cho thấy sản phẩm cho vay tín chấp vẫn tồn tại nhiều “biến trướng“. Phần lớn là các dịch vụ tư nhân đã biến đổi thành các dịch vụ núp bóng kiểu ngân hàng. Vẫn có thẩm định tại nhà, cho vay lãi cao và ký kết hợp đồng nhiều bất lợi. Các CTTC chính thống tại Việt Nam hiện nay chỉ một số đối tác bạn nên tham khảo đó là: FE Credit của VPbank, Prudential Finnance,… Đây là các đối tác tin tưởng với điều kiện vay dễ dàng nhất hiện nay trên thị trường của các CTTC.

nhuoc-diem-cua-san-pham-vay-tin-chap
Những kiểu tờ rơi các dịch vụ núp bóng ngân hàng được dán tràn lan

Vấn nạn tờ rơi là một thực trạng đáng báo động khi với những Slogan như : “Vay dễ dàng nhận tiền trong ngày, Vay vốn không cần chứng minh thu nhập, Cho vay không cần thẩm định, Vay vốn không thế chấp lãi suất cực thấp,… ” nhưng thực tế các ngân hàng không bao giờ đi phát quảng cáo hoặc dán tràn lan ngoài đường như thế, đây là chiêu trò của các dịch vụ tư nhân bẫy những khách hàng dễ tin vào tròng “tín dụng đen“.

Quy trình vay vốn tín chấp tại ngân hàng VPBank

Vì vậy khi có nhu cầu về vay vốn ngân hàng các khách hàng nên tham khảo thật kỹ lưỡng tránh bị lợi dụng bởi những dịch vụ xấu biến tướng làm mất đi hình ảnh của các ngân hàng và hãy là người tiêu dùng thông minh khi biết lựa chọn nơi tin tưởng để làm thủ tục vay vốn an toàn. Mọi thông tin về các ngân hàng, CTTC bạn có thể tham khảo tại Hotrovay24h.com thuộc hệ thống hỗ trợ vay ngân hàng uy tín nhất.