Khi vay tín chấp ra đời thì việc chứng minh thu nhập là điều hết sức quan trọng, vì thế các cá nhân đang lao động tự do, tự kinh doanh hay là đi làm tại công ty tư nhân rất khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Vì thế các ngân hàng phân khúc đối tượng khách hàng bằng cách cho ra nhiều hình thức vay tiền khác nhau.

Trước đây, người tiêu dùng chỉ biết đến hình thức vay tín chấp lương buộc người đi vay phải chứng minh thu nhập hợp pháp của mình và mốt số điều kiện khác như thời gian làm việc tại công ty phải trên 3 tháng và có hợp đồng lao động. Ngân hàng còn đòi hỏi mức lương đáp ứng phải từ 3 triệu trở lên tại ngân hàng VPBank.

vay-tien-khong-can-bang-luong
Không sử dụng bảng lương vẫn được ngân hàng giải ngân

Gần đây với những chính sách hoạt động mới của ngân hàng đã thay đổi theo chiều hướng tốt. Các sản phẩm vay tín chấp bây giờ đã được đa dạng nhiều hơn với gói vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ, vay tiền dựa theo hóa đơn tiền điện.

Hãy cùng hotrovay24h.com theo dõi một vài câu hỏi của khách hàng đã gửi đến kênh giải đáp tài chính:

Với khách hàng gửi từ số điện thoại 0905****** có nội dung như sau:”Chào anh, chị tư vấn viên tôi hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng nghề nghiệp của tôi là thợ cơ khí tại nhà. Tôi chưa đăng kí GPKD. Hiện tại tôi đang cần tiền để mở rộng phân xưởng với số tiền tầm 30 triệu. Tôi có thể tham gia vay tiền không thế chấp tại Đà Nẵng theo gói hóa đơn tiền điện được không. Thông xin cung cấp thêm thông tin tiền điện hàng tháng mà gia đình tôi thanh toán là 350.000 đồng và đây không phải là điện kinh doanh.” anh Hưng

Xin chúc mừng anh Hưng, hiện nay đã có ngân hàng chấp nhận giải ngân cho những khách hàng làm việc tự do được sử dụng hóa đơn tiền điện đi vay tín chấp tiêu dùng với điều kiện khách hàng đi vay phải là người đứng tên trong hợp đồng điện nước với biên lại thu tiền điện 3 tháng gần nhất phải từ 300.000 mới được ngân hàng hỗ trợ.

Cũng rất cảm ơn anh vì đã cung cấp khá đầy đủ thông tin để chúng tôi tiện tư vấn. Với trường hợp của anh thì ngân hàng VPBank sẽ chấp  nhận giải ngân cho anh nhanh chóng. Anh cần chuẩn bị thủ tục vay vốn như sau:

  • CMND photo
  • Ảnh 3 x 4
  • Hộ khẩu/KT3/ giấy xác nhận tạm trú
  • Biên lai hóa đơn điện gia đình 03 tháng gần nhất
  • Mẫu hồ sơ vay tín chấp theo mẫu của ngân hàng VPBank

Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng việc vay tín chấp hóa đơn tiền điện khá rủi ro nên ngân hàng thường nâng mức lãi suất lên cao nếu như tiền điện anh thanh toán hàng tháng thấp xuống. Nên anh hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lựa chọn.