Điều khiến ngân hàng nhiều vốn nhưng ngại cho vay cũng vì nợ xấu, trong những năm qua tình trạng này tăng đột biến khiến phía ngân hàng phải ngưng lại cho ra chiến lược kìm hãm tình trạng nợ xấu khi vay tín chấp để bảo vệ sự an toàn về nguồn vốn.

Hiện nay, những cá nhân đi làm công ăn lương thường có thu nhập khá ổn định và hình thức trả góp một khoản tiền nhỏ vào dịp cuối tháng không làm ảnh hưởng đến chi tiêu trong gia đình nên đây là phương án hỗ trợ tiền cho tiêu dùng khá an toàn.

no-xau-co-xay-ra-voi-ca-nhan-vay-theo-luong
Nợ xấu có xảy ra với cá nhân vay theo lương?

Một công nhân ở Đà Nẵng cho biết:”việc vay trả góp hàng tháng không khó khăn lắm nếu bản thân người đi vay có công việc ổn định và thu nhập trung bình từ 5 triệu trở lên sẽ trả được khoản nợ tương đối dễ dàng. ”

Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn chưa bộc phát đó là nợ xấu xảy ra cho những đối tượng đi vay không có thiện chí hoặc là hay thay đổi nơi ở, công việc bị gián đoạn khiến bản thân không có nguồn thu nhập dẫn đến nợ xấu. Những trường hợp nãy cũng hiếm ki xảy ra vì trước khi cho vay ngân hàng đã thẩm định rất rõ ràng đặt ra trường hợp giả định đánh tâm lý tài chính nên việc xảy ra nợ xấu cũng rất hiếm hoi.

Tham khảo thêm: Thủ tục vay tín chấp lương

Một số giải pháp đưa ra để hạn chế nợ xấu vay theo lương

Toàn bộ đơn vị hỗ trợ vay tiền đều đưa ra cho mình một chiến lược chung để giảm bớt tỉ lệ tổn thất về tiền của.

  1. Kiểm tra uy tín người đi vay: đây là vấn đề mà ngân hàng đánh giá điểm vay cao nếu nhận thấy khách hàng của mình có thái độ tốt, thiện chí cao. Có nhiều khách hàng chưa lên cho mình kế hoạch trả nợ tốt nên khi được nhân viên thâm định kiểm tra trả lời lệch thực tế quá nhiều thường những trường hợp này rất khó được vay tiền.
  2. Độ uy tín của công ty đang làm việc: với gói vay theo lương thì đơn vị đang làm việc khá quan trọng, các nhân hàng thường xét duyệt dựa trên thời gian thành lập của công ty, vốn điều lệ,…. để đưa ra mức lãi suất và khoản vay cụ thể đảm bảo độ an toàn.

Có thể nhận định rằng vay vốn ngân hàng luôn luôn ẩn chứa những rủi ro cho dù vay dưới hình thức nào đi nữa. Nhưng phía ngân hàng cũng đã dự trù cho mình những phương án để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất có thể.