Sản phẩm cho vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là hình thức cho vay mà khách hàng sử dụng bảo hiểm nhân thị để tiếp cận nguồn vốn vay tín chấp tại ngân hàng. Với hình thức này người vay vốn khá dễ dàng được chấp nhận và có những lợi điểm sau : được hỗ trợ vay tối đa, lãi suất thấp nhất, tỉ lệ đậu cao,… Nhưng để có thể hiểu rõ hơn về hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ các khách hàng cần lưu ý một vài điểm khi làm hồ sơ vay vốn.

vay tin chap theo bao hiem nhan tho
Vay vốn tín chấp theo BHNT hình thức vay dễ dàng nhất hiện nay

Với BHNT thì người khách hàng có rất nhiều lựa chọn để được vay vốn tiêu dùng, và một trong đó là thế chấp chính bảo hiểm cho công ty cung cấp bảo hiểm nhân thọ đang được các công ty bán bảo hiểm áp dụng hiện nay. Tuy nhiên số tiền thế chấp bảo hiểm nhân thọ sẽ thấp hơn rất nhiều so với giá trị thực của nó và sẽ có mức độ rũi ro cao bởi đây là hình thức thế chấp bảo hiểm nhân thọ nên sẽ rất khó trong công việc kiểm soát hợp đồng và thực trạng hiện nay có nhiều cá nhân đã lợi dụng sổ bảo hiểm nhân thọ trục lợi.

Có cần lắp điện thoại bàn để vay tín chấp không ?

Thay vào đó hiện nay ngân hàng VPBank có chương trình cho vay theo bảo hiểm nhân thọ, khách hàng khi vay tiền tại ngân hàng sẽ không phải thế chấp bất cứ tài sản nào trong đó có bảo hiểm nhân thọ. Hơn hết với chương trình cho vay này lãi suất khá ưu đãi chỉ 1,6% /tháng và đây là mức lãi suất thấp nhất trên thị trường cho vay tiêu dùng ở thời điểm này và số tiền được hỗ trợ lên đến 100 lần phí đóng hàng tháng.

Vì vậy khi có nhu cầu vay vốn thì khách hàng nên chọn lựa hình thức vay an toàn cho mình nhất và sản phẩm cho vay theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức an toàn tuyệt đối với nhu cầu cần vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ. Điểm đặc biệt ở khoản vay này là bạn không phải sử dụng bất cứ văn bản gốc nào. Ngân hàng chỉ đối chiếu hồ sơ bạn khi đến tận nơi thẩm định và đồng ý duyệt vay.

Ngoài ra các ngân hàng VPBank còn tổ chức cho vay tín chấp tiêu dùng ưu đãi về mặt lãi suất với các sản phẩm khác như : vay tín chấp lương, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo hợp đồng tín chấp cũ,… dành cho những đối tượng khách hàng không có BHNT.