Các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ như tiệp tạp hóa, bán hàng online, tiệm giải khát… đang ngày càng phổ biến. Ưu điểm là tiện dụng, ít vốn các hình thức kinh doanh này đã trở thành sự lựa chọn của khá nhiều cá nhân yêu thích kinh doanh. Nhưng vẫn có những lưu ý khi vay tín chấp kinh doanh cần nắm để việc kinh doanh của bạn ngày một thuận lợi. Các bạn hãy cùng hotrovay24h.com tìm hiểu vấn đề này và các yếu tố xung quanh nó nhé.

1. Cần phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và hiệu quả

Khác với hình thức vay tín chấp tiêu dùng, khi các bạn vay tín chấp kinh doanh, thông thường các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và có hiệu quả. Bởi không như tiêu dùng, người vay đã có nguồn thu nhập ổn định, họ chỉ cần thêm tiền để chi tiêu mua sắm, vì thế các rủi ro nợ xấu sẽ không lớn.

nhung luu y khi vay tin chap kinh doanh
Vay kinh doanh những điều cần biết

Còn vay tín chấp để kinh doanh thì ại có rủi ro rất lớn nếu việc kinh doanh của bạn không thuận lợi, bạn có thể thua lỗ, bạn không thể trả nợ cho ngân hàng… Chính vì vậy ngân hàng sẽ quan tâm đến tính khả thi của dự án kinh doanh của các bạn.

Để có một dự án kinh doanh hiệu quả các bạn cần cung cấp những thông tin sau:

  • Lĩnh vực kinh doanh là gì? Mục đích hướng đến?
  • Phương án triển khai việc kinh doanh: Hàng hóa kinh doanh, mặt bằng, giá cả, địa điểm, thị trường, nhân lực,…
  • Mức sinh lợi nhuận dự kiến và kế hoạch trả nợ ngân hàng khả thi.

2. Tính toán cần thận về mức lãi suất

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang tung ra các sản phẩm với mức lãi suất khá hấp dẫn. Ví dụ nếu như các bạn vay 50 triệu với mức lãi suất 11% năm, tính ra lãi suất hàng tháng phải trả là 600.000 đồng. Và nếu thời gian trả nợ là 1 năm thì mỗi tháng các bạn phải vừa trả cả gốc lẫn lãi là gần 5 triệu đồng.

Nếu muốn việc kinh doanh và vay vốn của mình không gặp bất trắc thì mỗi ngày đổi hỏi các bạn phải kinh doanh có lợi 200 ngàn đồng. Ban đầu khi tính toán ra như vậy bạn sẽ thấy khá ổn nhưng áp lực trả nợ đều đặn hàng tháng sẽ có rất nhiều áp lức. Bởi hình thức vay này sẽ có lãi suất cao hơn những sản phẩm vay khác. Vì vậy nếu bạn đã có một khoản thu nhập khác cao hơn và ổn định thì bạn hãy nên chọn hình thức vay này để tránh những rắc rối về sau.

3. Vay tín chấp kinh doanh cũng không khó

Có thể nói vay tín chấp ngân hàng hiện nay là hình thức tối ưu nhất cho các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Hình thức vay tín chấp kinh doanh này khá phù hợp cho những khách hàng đã có công việc ổn định, thu nhập cao và một dự án kinh doanh hiệu quả. Mặc khác nếu các bạn không yên tâm về khoản vay của mình bạn có thể dùng tài sản thế chấp cho ngân hàng như: nhà cửa, đất đai, hàng quán…

Nhìn chung, mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đang là xu hướng đang được khá nhiều cá nhân tiếp cận trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Nếu các bạn là người nhanh nhạy, yêu thích kinh doanh, ưa sự mạo hiểm, có khả năng nắm bắt cơ hội và biết cách triển khai hiệu quả một dự án thì hotrovay24h.com tin tưởng rằng công việc kinh doanh của các bạn sẽ thành công. Bạn hãy mạnh dạn thử sức để thành công.