Ở thời điểm vay vốn ngân hàng sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin và các giấy tờ cần thiết để ngân hàng xét duyệt thì ngay sau được kiểm tra đầy đủ các giấy tờ thì quy trình thẩm định được bắt đầu. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định khoản vay của khách hàng có được xét duyệt hay không. Vậy làm thế nào để vượt qua đường vòng kiểm định của ngân hàng ?

luu-y-khi-tham-dinh-vay-tin-chap
Khi đến vòng thẩm định vay tín chấp khách hàng cần lưu ý

Thẩm định vay tín chấp ngân hàng sẽ làm gì ? quy trình ra sao?

Vòng thẩm định vay tín chấp thì ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ vay vốn tín chấp và gọi điện thoại xác minh hay đến tận nơi để thẩm định. Và quy trình thẩm định khoản vay thường được diễn ra theo các bước sau :

  • Kiểm tra giấy tờ vay vốn của khách hàng đã hợp lệ và đúng quy định hay chưa.
  • Nhân viên thẩm định sẽ gọi điện thoại về nhà và điện thoại công ty bạn để xác minh thông tin sơ bộ qua điện thoại.
  • Sau khi xác nhận qua điện thoại khách hàng trả lời suôn sẽ thì nhân viên thẩm định sẽ đến trực tiếp tận nơi để xác minh.

Những lưu ý khi thẩm định khoản vay tín chấp

  • Về giấy tờ : cần đảm bảo đúng trình tự và có đầy đủ các giấy tờ cần thiết để vay vốn
  • Về trả lời điện thoại xác minh : Cần trả lời trung thực, đầy đủ các câu hỏi của thẩm định viên
  • Xác minh nhà : Khi có thẩm định viên đến xác minh cần trả lời chính xác các câu hỏi và mục đích vay vốn phải rõ ràng.

Nếu các bước này được diễn ra trót lọt, khách hàng sẽ được thông báo để mang giấy tờ bản gốc lên ngân hàng để đối chiếu. Nếu quy trình chứng thực không có gì xảy ra thì bạn sẽ được kí hợp đồng vay và nhận được tiền.

Phân tích ưu và nhược điểm khi vay tín chấp

Các vấn đề sai sót thường nãy sinh trong quá trình thẩm định

  • Sai sót về giấy tờ: Những giấy tờ cần thiết như CMND, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động rất hay bị sai lệch hoặc mờ không được rõ ràng thì khách hàng cần nhanh chóng chỉnh sửa, bổ sung xác nhận lại.
  • Sai sót về địa chỉ nhà: Việc địa chỉ chỗ ở không giống như trên giấy tờ diễn ra trong quá trình vay tín chấp không phải là việc hy hữu, khi gặp trường hợp nay thì khách hàng phải bổ sung quyết định thay đổi biển số nhà, hoặc nhờ Ủy ban phường xác nhận lại địa chỉ cư trú.

Bài viết phân tích về một số lưu ý khi vay không thế chấp ngân hàng, vì khoản vay là hoàn toàn tín chấp nên khách hàng cần trung thực khi vay vốn, thông tin cần chính xác để khi thẩm định mọi vấn đề được suôn sẽ, nếu cố tình che giấu hoặc trả lời sai thì sẽ dẫn đến hồ sơ bạn không được xét duyệt, vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi được thẩm định.

Vay tín chấp cần thủ tục gì đối với người đi làm hưởng lương ?

Khi có nhu cầu vay vốn tín chấp ngân hàng VPBank khách hàng vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn tại tỉnh thành đang sinh sống qua số hotline hoặc điền vào khung đăng ký vay chúng tôi sẽ liên hệ lại hỗ trợ vào thời gian sớm nhất. Hệ thống hỗ trợ vay 24h không thu bất cứ chi phí nào của khách hàng khi hỗ trợ.