Hiện nay có khá nhiều khách hàng khi gặp khó khăn thường nghĩ đến vay vốn tín chấp. Nhưng trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay có khá nhiều các ngân hàng, công ty tài chính… có chương trình hỗ trợ vay vốn.

Vậy vay ở đâu mới dễ dàng nhất? Lãi suất thấp nhất? Thuận tiện khi vay cũng như khi trả nợ nhất? Trả lời những câu hỏi này, hệ thống chúng tôi xin được đơn cử là ngân hàng VPbank với các dịch vụ và sản phẩm vay ưu đãi khách hàng nhất.

Những điều kiện cơ bản khi vay vốn tại VPbank

Khách hàng đi vay vốn phải có độ tuổi từ 20 đến 60, là công dân Việt Nam, đang đi làm hưởng lương được chi trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tại các cơ quan, doanh nghiệp, công ty. Khách hàng là người đứng tên các hóa đơn điện nước, có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm hoặc đã còn hợp đồng tín chấp cũ.

dieu-kien-can-thiet-khi-vay-von-ngan-hang
Vay vốn ngân hàng cần có những điều kiện nào ?

Những vấn đề cần biết khi quyết định vay vốn tín chấp

Để việc vay vốn không gặp trở ngại, dễ dàng được ngân hàng xét duyệt và giải ngân, khách hàng khi làm hồ sơ vay cần phải thành thật, kê khai chính xác. Chuẩn bị các loại giấy tờ theo các gói sản phẩm vay mình lựa chọn thật đầy đủ như:

  • CMND photo
  • Hộ khẩu photo 16 trang nguyên cuốn
  • Hình 3×4
  • Và các giấy tờ liên quan theo từng gói vay
Nếu thu nhập 10 triệu vay tín chấp VPbank lãi suất bao nhiêu ?

Hồ sơ vay đối với khách hàng đi làm hưởng lương

Đối với khách hàng đang đi làm hưởng lương muốn vay vốn ngân hàng Vpbank cần chuẩn bị những giấy tờ:

  • CMND photo
  • Hộ khẩu photo 16 trang nguyên cuốn
  • Hình 3×4
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác
  • Sao kê lương hoặc xác nhận lương

Ngoài ra đối với các khách hàng vay theo hóa đơn tiền điện thì cần 3 biên lai đóng tiền điện gần nhất. Khách hàng vay theo bao hiểm nhân thọ thì cần hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên một năm, biên lai đóng phí bảo hiểm gần nhất. Nếu vay theo hợp đồng tín dụng cũ thì cần photo hợp đồng tín dụng ( hợp đồng đã đóng phí được trên 5 tháng ).

Ngoài những vấn đề trên khách hàng đi vay vốn phải là người không có tiền án, tiền sự, có lịch sử tín dụng tốt và sự dụng số tiền vay đúng mục đích. Khách hàng khi vay vốn phải có một kế hoạch chi tiêu và trả nợ hợp lý để giảm bớt rủi ro cũng như dính phải nợ xấu.