Vay tín chấp tiêu dùng là một giải pháp được khá nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu cần mua sắm hay tiêu dùng ở một khoản tiền không lớn. Với lợi thế là vay vốn ngân hàng nhanh, không cần thế chấp tài sản nên các chương trình hỗ trợ vay này ngày càng phát triển.

Điều đáng nói ở đây là với hình thức vay này người vay thường phải chịu mức lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Vì vậy khi quyết định vay tín chấp bạn nên chú ý một số điều khoảng để khoản vay của mình được hưởng mức lãi suất thấp nhất có thể.

Các mức lãi suất vay tín chấp sẽ hoàn toàn khác nhau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính hay khối tín dụng đang tổ chức các chương trình hỗ trợ người tiêu dùng được vay tín chấp với rất nhiều sản phẩm vay vốn. Bên cạnh đó với mỗi sản phẩm vay ở mỗi ngân hàng sẽ có từng mức lãi suất dành cho người vay khác nhau.

Trong nhiều hình thức vay hiện nay thì 2 nhóm sản phẩm vay là vay tín chấp theo bảng lươngvay theo hợp đồng bảo hiểm là được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất. Thông thường mức lãi suất cơ bản của 2 sản phẩm vay này thường chỉ từ 1,6%. Tính ra mức lãi suất này vẫn còn cao hơn so với vay thế chấp.

nhung-dieu-can-biet-khi-vay-tin-chap-tieu-dung
Vay tín chấp tiêu dùng cần biết những điều này để có khoản vay an toàn

Bởi như đã được nói đến trong nhiều bài viết trước đây của hệ thống hotrovay24h.com: vay tín chấp là hình thức vay không thế chấp tài sản chỉ dùng uy tín của khách hàng để vay nên ngân hàng sẽ có mức lãi suất cao hơn để đảm bảo hạn chế mức thấp nhất xảy ra nợ xấu. Vì vậy ngay ban đầu bạn phải xác nhận trước rằng vay vốn tín chấp sẽ cao hơn so với vay thế chấp vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có nên vay hay không.

Tổng hợp lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng hiện nay

Mặc khác nếu bạn đang công tác cho một số công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn trong nước hay công ty có vốn đầu từ 100% của nhà nước thì bạn sẽ được hưởng mức lãi suất thập hơn, ưu đãi hơn từ những khối ngân hàng tín dụng của các công ty nước ngoài. Ví dụ thực tế như một số ngân hàng nước ngoài đang có chương trình hỗ trợ vay ưu đãi cho các đối tượng nêu trên là: công ty tài chính Prudential Finace, ngân hàng City Bank,…

Những điều cần biết khi vay vốn tín chấp ngân hàng

Bạn phải nên ghi nhớ rằng: vay vốn tín chấp ngân hàng là hình thức vay dựa trên uy tín của khách hàng để cho vay. Vì vậy khi đi vay trong quá trình xác minh kiểm duyệt người vay phải trả lời các câu hỏi của mình hết sức trung thực, chính xác những nội dung cơ bản mà ngân hàng yêu cầu. Nếu trả lời sai hay có hành vi dối trá thì ngay lập tức bạn sẽ bị ngân hàng từ chối cấp vốn.

Ngoài ra tuy vào điều kiện cá nhân của bạn mà ngân hàng sẽ có những thoải thuận về mức lãi suất dành cho khoản vay của bạn. Bạn cũng cần phải chứng minh mình có khả năng chi trả cho khoản nợ của mình tốt, phải có hồ sơ minh bạch cự thể đề thuyết phục được ngân hàng.

Những cản trở khi người tiêu dùng tiếp cận vay tiêu dùng tín chấp

Chú ý: bạn không vay tín chấp hộ người thân bởi khoản vay sẽ được hệ thống CIC lưu giữ dưới tên của bạn. Vì vậy nếu bạn trả nợ chậm hay không có khả năng trả nợ bạn sẽ có tên trong danh sách nợ xấu của hệ thống và từ đó về sau bạn sẽ không có khả năng được hỗ trợ vay ở bất cứ ngân hàng nào với bất cứ khoản vay là bao nhiêu.

Với những điều cơ bản vừa được chia sẻ trên đây của hệ thống Hotrovay24h.com mong rằng sẽ giúp bạn nhanh chóng vay được số tiền mình cần với mức lãi suất ưu đãi nhất. Khi bạn có nhu cầu tìm hiểu hay cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí và tiện lợi. Mọi thông tin chi tiết hay tin tức liên quan đến vay vốn ngân hàng chúng tôi sẽ liên tục cập nhập trên hệ thống website Hotrovay24h.com mời các bạn theo dõi để kịp thời nắm bắt các thông tin cần thiết.