Vay theo thẻ tín dụng được xem là một hình thức vay tín chấp khá mới mẻ đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Không những thế có nhiều người Việt Nam còn chưa biết đến hình thức cũng như chức năng của thẻ tín dụng.

Tuy nhiên vì thẻ tín dụng có nhiều tiện ích trong khả năng chỉ trả và vay vốn tiêu dùng nên hôm nay hotrovay24h.com sẽ giới thiệu đến các bạn về hình thức vay tín chấp bằng thẻ tín dụng.

Vay tín chấp bằng thẻ tín dụng là gì?

Đầu tiên bạn phải biết rằng thẻ tín dụng là hình thức thay thế cho việc bạn thanh toán một khoản tiền nào đó theo cách trực tiếp như từ trước đến nay. Mà thay vào đó, ngân hàng sẽ cho người tiêu dùng ứng trước một khoảng tiền để các bạn chi trả cho các khoản chi tiêu của mình. Sau đó chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng.

nhung-dieu-can-biet-khi-vay-qua-the-tin-dung
Những điều cần biết khi vay vốn theo thẻ tín dụng

Vay tiền qua hạn mức thẻ tín dụng hay vay tín chấp bằng thẻ tín dụng là hình thức vay vốn ngân hàng mà khi chủ thẻ có hạn mức thẻ là một số tiền nhất định theo quy định của từng ngân hàng. Cùng với đó là thời gian phát hành thẻ theo quy định thì khách hàng có thể được hỗ trợ vay không cần phải thế chấp tài sản.

Điều kiện cho vay tín chấp qua thẻ tín dụng hiện nay ở một số ngân hàng

Hiện nay trên thị trường vay tín chấp thì ngân hàng ANZ và tổ chức prudential là hai hệ thống mạnh nhất trong lĩnh vực này.

Điều kiện vay Ngân hàng ANZ

  • Là công dân Việt Nam và đang sở hữu thẻ tín dụng được phát hành bởi các Ngân hàng: Vietcombank, Techcombank, HSBC, Citibank, Sacombank, Standard Chartered Bank, ACB,
  • Thẻ tín dụng phải được cấp dựa trên thu nhập cơ bản của cá nhân khách hàng và thẻ phải còn hiệu lực.
  • Người vay phải có ít nhất 1 thẻ tín dụng đã sử dụng từ 1 năm trở lên.

Điều kiện vay tiêu dùng Prudential

  • Là người có quốc tịch Việt Nam, có độ tuổi từ 21 – 55 (đối với Nữ) và 58 (đối với Nam)
  • Phải có hạn mức tối thiểu của thẻ tín dụng là 15 triệu VNĐ
  • Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 tối thiểu 6 tháng trở lên.
  • Khách hàng phải có điện thoại bàn.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
Đối với mỗi ngân hàng sẽ có nhưng điều khoản và yêu cầu riêng khi bạn có nhu cầu vay tín chấp qua thẻ tín dụng. Vì vậy khi bạn làm hồ sơ bạn phải tìm hiểu thật kỹ các điều khoản. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác liên quan tại trang web hotrovay24h.com của chúng tôi. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng giải quyết được những nhu cầu của mình.