Vay tín chấp tại nước ta đang ngày càng phát triển khi các ngân hàng, các công ty tài chính liên tục đổi mới và tin giản các điều kiện và thủ tục vay để hỗ trợ người tiêu dùng.

Nhưng không phải người tiêu dùng nào khi có nhu cầu cũng có thể dễ dàng tiếp cận được với nguồn vốn. Bởi hiện nay còn có khá nhiều vấn đề cản trở khiến người tiêu dùng còn lo ngại về vay vốn tín chấp tiêu dùng. Theo kết quả khảo sát của hệ thống hotrovay24h.com, chúng tôi đã tìm được một số vấn đề gây cản trở cho người vay như sau.

kho-khan-khi-vay-tin-chap
Vay tín chấp ngân hàng có những khó khăn nào?

Những vấn đề cản trở người tiêu dùng sử dụng dịch vụ vay tín chấp:

Lo sợ bị lừa đảo

Người tiêu dùng từ xưa đến nay đã quen với những hình thức và điều kiện vay theo cách truyền thống của ngân hàng. Vì vậy nên khi được tiếp xúc với hình thức vay tín chấp, người tiêu dùng sẽ có cảm giác lo sợ bị lừa đảo. Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản bảo lãnh, thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh. Bởi ngân hàng cho vay chỉ dựa trên uy tín của khách hàng nên thường để phòng tránh rủi ro, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất và phí phạt khá cao.

Chuyển tiền ngân hàng những lưu ý cần biết để an toàn

Mặc khác một bộ phận nhỏ khách hàng còn thiếu kinh nghiệm và vội vàng khi vay nên bỏ qua nhiều điều khoản trong hợp đồng khiến việc trả nợ hàng tháng về sau gặp nhiều vấn đề không mong muốn. Từ đó trong mắt người tiêu dùng các hình thức vay này bị méo mó và có nhiều ấn tượng không tốt. Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là: Hãy luôn tỉnh táo, đừng vội vàng trong quá trình vay vốn. Nếu còn vấn đề thắc mắc hãy liên hệ với nhân viên tư vấn vay để được hỗ trợ.

Lầm tưởng vay vốn tiêu dùng là tín dụng “đen”

Vay tín chấp và vay tín dụng “đen” đều là là hình thức cho vay với lãi suất thỏa thuận. Nhưng đối với hình chức cho vay không thế chấp, khách hàng được sự bảo lãnh giám sát của nhà nước nên khách hàng không phải lo lắng bị mất quyền lợi hay bị tính lãi suất cao như ở tín dụng đen.

Về cách thu hồi nợ hai hình thức này cũng khác nhau hoàn toàn. Trong khi vay tín chấp là hình thức vay vốn của ngân hàng hay các công ty tài chính hợp pháp được nhà nước và pháp luật công nhân, phải hoạt động theo quy định của nhà nước nên sẽ không có các biện pháp đòi nợ phi pháp. Ngoài ra các hình thức vay tín chấp chỉ chấp nhận cho vay với những lí do, nhu cầu chính đáng của người vay như mua sắm, tiêu dùng sinh hoạt trong cuộc sống chứ không cấp vốn cho các mục đích vi phạm pháp luật.

Lãi suất cho vay cao

Như đã nói ở trên vay tín chấp ngân hàng hình thức cho vay dựa vào uy tín của khách hàng để cho vay chứ không hề dùng tài sản để thế chấp nên bắt buộc lãi suất vay sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Hơn nữa các công ty tài chính nơi cung cấp các dịch vụ cho vay này đều không có quỹ vốn lớn mà thường phải huy động vốn từ công ty chủ quản nên phải tốn phụ phí cao. Bên cạnh đó, thị trường còn chưa có khách hàng biết và tiếp cận với dịch vụ vay vốn ưu việt này.

Để tránh khỏi những cản trở trên cũng như tìm hiểu sâu hơn về vay tín chấp các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hệ thống hỗ trợ vaynhanh24h Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi và có ý kiến hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.