Với xu hướng mở rộng quy mô vay, các ngân hàng và công ty tài chính đang áp dụng chương trình hỗ trợ vay tín chấp lãi suất thấp, không mang tài sản ra thế chấp, cho vay dựa trên mức độ uy tín mà khách hàng chứng minh được. Vì thế mỗi nơi sẽ có một mức lãi suất khác sau nên rất khó để có thể xác định được ngân hàng nào cho vay vốn tiêu dùng lãi suất thấp.

Theo thống kê của hotrovay24h.com trong số các ngân hàng cho vay tín chấp thì dẫn đầu là VPBank với nhiều gói sản phẩm vay dễ dàng cho khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào từng điều kiện mỗi khách hàng mà không quy định thế chấp tài sản. Tại đây khách hàng sẽ được hỗ trợ khoản vay  gấp 10 lần thu nhập  với mức lãi suất thấp chỉ với 1.66%. Đây là một gói sản phẩm vay quá tiện ích khi người đi vay có thể tiếp cận nguồn vốn lên đến con số 70 triệu với thời gian vay kéo dài 36 tháng.

ngan-hang-nao-ho-tro-vay-tin-chap-lai-suat-thap
VPBank ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp lãi suất thấp

Thủ tục vay vốn tại các công ty tài chính cũng tương tự các ngân hàng khác, khách hàng không mang tài sản ra thế chấp khi vay vốn. Hiện nay ngân hàng VPBank đang mở rộng quy mô hoạt động trên khắp tỉnh thành cả nước Tp.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai,…

Khách hàng phải là người mang quốc tịch Việt Nam thì mới được VPBank hỗ trợ vay, với độ tuổi từ 21 đến 55 cho nữ và 60 cho nam. Bên cạnh đó phải chứng minh được thu nhập hàng tháng ít nhấp là 3 triệu. Điều quan trọng quyết định bạn có được hỗ trợ vay hay không là tại thời điểm xin vay vốn tiêu dùng bạn không được vướng vào bất cứ nợ xấu nào trong hệ thống CIC.

Giống với cái tên của nó, hiện tại khách hàng đi vay vốn tín chấp không quy định khách hàng có tài sản thế chấp. Chỉ cần chứng minh được uy tín của mình khi ngân hàng yêu cầu. Vậy làm sao thể chứng minh được uy tín? Trong quá trình thăm định hãy trả lời câu hỏi một cách trung thực, ngắn gọn, xúc tích tránh nói dài dòng khiến nhân viên thẩm định chưa hiểu rõ tình trạng của bạn khả năng bị từ chối cho vay sẽ cao.

Thủ tục vay vốn tín chấp cần chuẩn bị

  • CMND photo hoặc hộ chiếu
  • Photo sổ hộ khẩu hoặc KT3 không cần công chứng. Nếu trường hợp không có, xin giấy xác nhận tạm trú để thay thế.
  • Vay tín chấp theo lương thì nên cung cấp sao kê nếu lương chuyển khoảng hoặc bảng lương nếu lương nhận tiền mặt 3 tháng gần nhất.
  • Mẫu đơn xác nhận vay vốn
  • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ cần cung cấp hợp đồng bảo hiểm photo có hiệu lực trên một năm và hóa đơn thanh toán phí 2 kì gần nhất (mức phí hàng năm trên 2 triệu)
  • Vay theo hóa đơn tiền điện nên cung cấp hóa đơn tiền điện trong 3 tháng gần nhất với mức phí điện tổi thiểu 300.000đồng/tháng
  • Nếu khách hàng có hồ sơ hợp đồng vay tiền cũ tại VPBank thì cung cấp lại hồ sơ cũ đó

Với bài viết này hi vọng khách hàng sẽ đưa ra được lựa chọn vay vốn tại đâu lãi suất vay tín chấp thấp với thời gian giải ngân nhanh. Trong quá trình vay nếu còn nhiều thắc mắc chưa giải đáp được thì hãy liên hệ ngay với hotrovay24h.com để được tư vấn.