Với số lượng ngân hàng ngày càng tăng, thêm vào đó gói sản phẩm vay tín chấp lại vô cùng đa dạng khiến người tiêu dùng vô cùng bối rối trong khâu lựa chọn hình thức vay mang lại nhiều lợi ích nhất và giảm bớt áp lực tài chính trong quá trình trả nợ.

Vừa qua hệ thống hotrovay24h.com đã liên tục nhận hàng trăm câu hỏi của khách hàng gửi về chuyên mục hỏi đáp với cùng một nội dung:”Nên vay tín chấp theo lương hay chọn vay theo bảo hiểm nhân thọ?”. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra tình huống cụ thể của khách hàng có tên Trần Thanh Duy -24 tuổi.

nen-chon-vay-tin-chap-theo-hinh-thuc-nao-la-hieu-qua
Nên chọn vay tín chấp theo hình thức nào là hiệu quả?

Chào anh chị của hệ thống hotrovay24.com! Tôi đang sinh sống tại khu vực HCM với công việc hiện tại đang làm nhân viên cho công ty giấy với mức lương nhận hàng tháng 7 triệu tiền mặt.

Mấy năm trước tôi có mua bảo hiểm nhân thọ Prudential được 2 năm với số tiền thanh toán hàng năm cho bên bảo hiểm 5 triệu đồng. Với mục đich vay tín chấp cho em đi học nhưng tôi không biết nên chọn vay theo gói bảo hiểm hay bảng lương có lợi hơn? Nhờ hệ thống tư vấn giúp.

Cảm ơn anh Duy đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây chúng tôi xin trả lời khách hàng:

Với vay tín chấp lương: Theo chúng tôi được thông tin thì lương anh nhận hàng tháng là tiền mặt nên có khá ít ngân hàng hỗ trợ, nếu như có thì điều kiện thẩm định và xét duyệt tương đối khắt khe, anh có thể tham gia vay tín chấp tại các ngân hàng VPBank, OCB, Prudential…

Vay theo bảo hiểm nhân thọ: hiện nay trên thị trường tài chính chỉ có duy nhất 2 đơn vị VPBank và công ty tài chính Prudential hỗ trợ vay nhưng tại mỗi đơn vị lại có những điều kiện nhất định.

Chúng tôi sẽ không khuyên anh nên vay theo hình thức nào mà chỉ đưa ra lời phân tích từ nhiều khía cạnh để anh tự nhận định.

Hỗ trợ vay: Khi vay theo bảng lương có thể được ngân hàng hỗ trợ từ 6 đến 10 lần lương. Nếu chọn theo BHNT với mức vay không quá 100 triệu đồng.

Lãi suất: Việc vay tín chấp theo lương với lãi suất đưa ra sẽ phụ thuộc vào nơi chọn vay. Thực tế, vay tại ngân hàng sẽ có mức lãi suất ưu đãi hơn công ty tài chính nhưng nếu xét về việc vay theo bảo hiểm nhân thọ thì công ty tài chính lại đưa ra ưu đãi tốt hơn vay theo bảng lương.

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp tương tự như anh Duy vì thế nên cân nhắc kĩ lưỡng vấn đề sau đó hãy đưa ra lựa chọn đúng đắn.