Khi biết về nợ CIC không ít người tỏ thái độ rất lo lắng vì nhiều khi bản thân mình chưa đăng kí vay tiền ngân hàng 1 lần nào nhưng khi làm hồ sơ vay lần đầu lại bị cảnh báo nợ xấu. Chính vì không hiểu lí do tại sao nên đã có rất nhiều câu hỏi thắc mắc gửi về chuyên mục tư vấn tài chính hotrovay24h.com

Em đang mua bảo hiểm bên công ty Prudential, đã thực hiện đóng được 4 năm và mỗi năm nạp 2 triệu đồng. Do thời gian qua có một số vấn đề xảy ra em không đủ điều kiện để đóng tiếp bảo hiểm và cũng không biết kết thúc hợp đồng như thế nào nên em đã tự ý ngưng đóng phí. Hiện tại em muốn vay tín chấp Đà Nẵng với mức lương nhận hàng tháng 6 triệu nhưng khi làm hồ sơ lại bị ngân hàng thông báo dính nợ xấu nhóm 5 không thể vay được? Xin anh chị giải thích giúp em.

mua-bao-hiem-khong-dong-phi-co-dinh-no-xau
Dính nợ xấu CIC khi nào?

Với câu trả lời của bạn chúng tôi xin phân tích 2 vấn đề để bạn hiểu rõ hơn.

Đầu tiên: vấn đề mua bảo hiểm của bạn. Bạn đã tham gia được 4 năm và không đóng tiếp những kì tiếp theo thì phía bên bảo hiểm sẽ tự động gia hạn cho bạn thêm 60 ngày và nếu trong thời gian đó bạn không đóng tiếp thì hiệu lục hợp đồng của bạn sẽ hết hiệu lực nghĩa là bạn sẽ không được hưởng bất kì quyền lợi bảo vệ như trong điều khoản hợp đồng bảo hiểm quy định.

Thứ 2 về vấn đề nợ xấu. Nếu như theo bạn nói bạn chưa bao giờ đăng kí vay tiền thì việc dính nợ xấu từ phía bảo hiểm là điều không thể xảy ra. Theo nguyên tắc, bạn không tiến hành vay tiền qua bảo hiểm nhân thọ thì hệ thống ngân hàng không thể đánh giá bạn bị dính nợ xấu được.

Bạn đi đăng kí vay tiền lần đầu thì việc bản thân dính nợ xấu nhóm 5 là không thể xảy ra. Vấn đề này có thể là do những người thân trong gia đình bạn đã đi vay tiền và không trả tiền đúng hạn quy định mới bị phía ngân hàng cho vào danh sách nợ xấu. Vì khi đi vay tiền ngân hàng luôn yêu cầu khách hàng cung cấp sổ hộ khẩu nên khi người thân đó có tên trong hộ khẩu nhà bạn thì việc nợ xấu đó sẽ ảnh hưởng đến việc vay tiền của bạn.

Vì thế điều đầu tiên phải thanh toán toàn bộ nợ xấu trước đó thì mới thực hiện được việc vay tiền ngân hàng hay là mở thẻ tín dụng nhé.

Chúng tôi xin đảm bảo việc bạn Mua bảo hiểm nhưng không đóng phí có bị dính nợ CIC không? Điều này chỉ làm cho hợp đồng bảo hiểm của bạn hết hạn chứ không thể đánh giá dính nợ xấu được.