Các ngân hàng luôn muốn mang lại lợi ích cho khách hàng vay tiền tiêu dùng nên các đơn vị như ngân hàng, công ty tài chính đã cho ra khá nhiều chương trình vay tiền phong phú để giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn nữa cũng giảm bớt tỉ lệ rủi ro nợ xấu xảy ra.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều khách hàng đang bị phân vân vì mỗi gói vay tiền điều đưa ra một điều kiện và lợi ích vay tiền khác nhau. Vì thế để tránh trường hợp này xảy ra chúng tôi sẽ trả lời cho khách hàng biết nên chọn vay tiền theo lương hay theo bảo hiểm nhân thọ là tốt nhất.

Anh Đinh Văn Tài ở Đà Nẵng có gửi cho hotrovay24h.com một thắc mắc yêu cầu giúp đỡ:

lua-chon-vay-tien-theo-luong-hay-theo-bao-hiem-nhan-tho
Vay tiền theo gói nào thì lãi suất thấp?

“Đang làm một nhân viên kế toán cho một công ty với lương nhận hàng tháng là 5 triệu. Mặc khác tôi lại tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con với phí thanh toán 3 triệu/năm. Theo thông tin tôi đã tìm hiểu thì điều kiện của tôi điều đủ để vay theo lương và cả bao hiểm nhân thọ nhưng tôi không biết gói vay nào sẽ có lãi suất thấp hơn. Nhờ hệ thống hỗ trợ”

Đầu tiên, anh chưa cung cấp cho chúng tôi là ngân hàng anh đang đăng kí vay là ngân hàng nào nên chúng tôi chỉ có thể đưa ra 2 ngân hàng mà người tiêu dùng lựa chọn vay lớn nhất hiện nay để tư vấn đó là VPbank hay tổ chức tài chính Prudential.

LÃI SUẤT

Thứ nhất chúng tôi xin lưu ý đến khách hàng rằng với gói vay theo bảo hiểm nhân thọ thì luôn có mức lãi suất ưu đãi hơn so với vay theo lương. Cụ thể là tại Pru lãi sẽ là 1.55% còn tại ngân hàng VPBank sẽ là 1.66%

TIỀN HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP 

Khoản tiền mà 2 ngân hàng VPBank và Prudential hỗ trợ cũng có mức chênh lệch với nhau dựa vào bảo hiểm nhân thọ là 150 triệu khi ở Prudential Finance và 100 triệu lựa chọn VPbank. So với khoản vay lương gấp 6-10 lần thu nhập(tối đa là 300 triệu) thì có thể thấy rằng vay theo bảo hiểm sẽ thấp hơn khá nhiều.  Tuy nhiên với trường hợp anh Tài vay 40 triệu thì cả 2 gói vay đều có thể lựa chọn giải ngân được.

ĐIỀU KIỆN ĐI VAY TIỀN NHƯ THẾ NÀO?

Theo nhều năm tư vấn giải đáp thì chúng tôi nhận thấy rằng với gói vay nào tại VPbank mức lãi suất cũng ngang nhau là 1.66%/tháng.  với điều kiện hỗ trợ tương đối dễ dàng  đổi ngược lại là công ty tài chính Prudential Finance thì ứng với lãi suất 1.54% khó khăn hơn 1 tí là phải có hợp đồng lao động trên 1 năm lương trên 4 triệu hay tiền đóng phí trên 1 triệu đi kèm thời gian hiệu lực trên 1 năm khi vay theo bảo hiểm nhân thọ.

Nhìn chung thì điều kiện của anh nên chọn vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ tại Prudential là tốt nhất.

Tóm lại, chúng ta có thể nhận định một điều: tùy theo điều kiện thực tế của cá nhân mà mỗi bộ hồ sơ vay theo lương hay bảo hiểm nhân thọ có lợi hơn.

Nếu bản thân người đi vay còn nhiều thắc mắc chưa giải đáp được hãy liên hệ với chúng tôi tại hotrovay24h.com Bạn sẽ được nhân viên nhiều năm kinh nghiệp hỗ trợ, tư vấn làm hồ sơ. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ phải hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi có khả năng hỗ trợ khách hàng được ngân hàng xét duyệt hồ sơ trong vòng 3- 5 ngày.