Vay tín chấp một khoản cho vay khá dễ dàng tất cả các khách hàng có đủ điều kiện tham gia vay vốn của các ngân hàng đưa ra, tuy nhiên cũng đã “suy tính” khá nhiều trước khi đưa ra các điều kiện vay vốn tín chấp nên các nhà băng thường áp dụng những điều kiện tương đối đơn giản dựa theo mặt bằng chung của người vay vốn hiện nay.

Nhưng khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng các khách hàng thường bị “loạn” bởi có quá nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn, qua bài viết này hệ thống hỗ trợ vay tín chấp 24h xin chia sẽ kinh nghiệm đi vay tín chấp cho các anh chị đang có nhu cầu vay chưa có kinh nghiệm tham khảo trước khi chọn dịch vụ ngân hàng để gửi gắm.

Chọn lựa ngân hàng : Lãi suất hay thủ tục

Trên mặt bằng chung hiện nay có nhiều ngân hàng cho vay với mức lãi suất khác nhau cũng như thủ tục cũng không giống nhau, khi có nhu cầu vay tiền tín chấp thì chúng ta nên tham khảo hết về thủ tục và lãi suất hợp lý nhất cho mình để lựa chọn ngân hàng gửi gắm. Lãi suất thấp là việc tốt nhưng đôi khi lãi suất chưa thể quyết định hết được vì lãi suất thấp đòi hỏi điều kiện vay vốn gắt gao hơn và khả năng được xét duyệt thấp hơn. Tất cả người vay vốn đều có nhiều công việc phải làm, việc thủ tục vay tiền tín chấp đơn giản là điều cần thiết nhất vì không ai muốn một khoản vay tiêu dùng nhỏ thôi cũng phải tốn quá nhiều thời gian đi chuẩn bị thủ tục.

Bảo hiểm khoản vay là gì và những điều khách hàng nên biết

lua-chon-ngan-hang-lai-suat-hay-thu-tuc
Quyết định chọn ngân hàng hỗ trợ cần tham khảo kỹ lãi suất và thủ tục

Đa số các khoản vay tín chấp hiện nay thường không lớn chỉ nằm ở khoảng vài chục triệu đồng, vì vậy lãi suất các nhà băng cho ra thực chất không chênh lệch bao nhiêu, Điển hình dường như tất cả các ngân hàng hiện nay đều cho vay với mức lãi suất trên 1% /tháng, thế nhưng điều kiện vay không mấy dễ dàng trong khi các ngân hàng cho vay với mức lãi suất tầm 1,6% thì điều kiện và thủ tục vay đơn giản hơn nhiều. Mặt khác ở các ngân hàng cho vay với mức lãi suất 1,6% thì có thời gian giải ngân khá nhanh đây là điều người vay vốn rất thích.

Anh Long kế toán trưởng một công ty trách nhiệm hữu hạn cho hay : “Vừa qua tôi có đăng ký vay tín chấp tại Đà Nẵng của ngân hàng VPBank bởi điều kiện của tôi khá tốt nên khoản vay 30 triệu đồng của tôi đã được xét duyệt chỉ với thời gian là 2 ngày, trước đó tôi có tham khảo điều kiện vay tín chấp của CTTC Prudential đây là tổ chức cho vay có mức lãi suất thấp hơn nhưng đòi hỏi người vay cần có điện thoại bàn, hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế do công ty mua,… Bởi quá ‘lèng èng’ trong khâu thủ tục nên tôi đã quyết định chọn VPBank”

Lưu ý quan trọng : đọc kỹ hợp đồng vay

Khi làm hồ sơ vay tín chấp rất nhiều khách hàng mặc nhiên ký vào hợp đồng vay vốn bởi nó quá dài dòng hoặc tin tưởng vào ngân hàng nên thường không chú ý đến các điều khoản vay vốn. Thường các khách hàng chỉ nhìn vào phần lãi suất hàng tháng và số tiền phải trả trong khi còn có rất nhiều điều khoản ràng buộc khách hàng như : thời gian trả nợ, phí phạt, phí trả trước hạn, lãi suất bậc thang,… Tất cả điều khoản này là điều bạn cần biết trước khi làm hồ sơ vay vốn tín chấp.

xem-ky-hop-dong-vay
Xem xét kỹ hợp đồng vay vốn trước khi đặt bút vào ký

Một số điểm bạn cần lưu ý trong hợp đồng tín chấp đó là : Bảng chi tiết về hợp đồng trả nợ vì đây là ràng buộc rõ ràng nhất, ở bảng này sẽ thể hiện hàng tháng bạn đóng bao nhiêu, còn bao nhiêu tiền và tại thời điểm bạn tất toán đã trả ngân hàng bao nhiêu (mục đích xem bảng hợp đồng chi tiết là kiểm tra khoản vay có được khấu trừ đúng với số tiền hàng tháng bạn đóng hay không), phí phạt khi tất toán, thời gian trể hẹn bao lâu là bị phạt, và một số lý do khác. Nói chung bạn cần xem kỹ hợp đồng nếu thấy bất cứ điều gì bất lợi hãy nghiên cứu sâu.

Một số các ngân hàng cho vay tín chấp 2015

Ở đây hệ thống hỗ trợ vay chia sẽ một vài ngân hàng hiện đang hỗ trợ vay tín chấp, khi vay vốn bạn có thể tham khảo điều kiện vay để có thêm kinh nghiệm trước khi lựa chọn ngân hàng để gửi gắm.

  • Ngân hàng HSBC : vay khá dễ dàng nhanh chóng, nhưng bắt buộc phải có lương chuyển khoản. Điều kiện này hạn chế đối với những người không thể chứng minh thu nhập.
  • Ngân hàng Standarted Chartered : Ngân hàng này lãi suất khá thấp nhưng mà phân khúc khách hàng của Standarted Chartered chọn hơi cao. Yêu cầu cần có lương chuyển khoản trên 10 triệu mới được hỗ trợ vay tín chấp.
  • Prudential Finance : Công ty tài chính này cũng cho vay lãi suất cũng khá thấp. Tuy nhiên khi hồ sơ bị thiếu giấy tờ thì đẩy ra hơi lâu nhé. Có khi 1 tháng trời khách hàng mới nhận được tiền. Đặc điểm của Prudential Finance là chấp nhận lương tiền măt nhưng đòi hỏi cần có bảo hiểm y tế công ty mua.
  • Fe Credit : Đây là công ty cho vay khá thoáng và rất dễ dàng. Đối tượng của Fe Credit hướng tới là tất cả mọi người. Những đối tượng có thu nhập thấp và trung bình dưới 8 triệu thì hãy chọn Fe Credit để làm thủ tục vay tín chấp.