Theo những khảo sát của các tư vấn viên tại hệ thống hỗ trợ vay tín chấp cho thấy tình trạng hiện nay rất nhiều cá nhân là hộ kinh doanh cá thể, tự doanh hoặc các nghề buôn bán nhỏ thường xuyên bị thiếu hụt khoản vốn xoay vòng. Đây là phân khúc đối tượng chưa được ngân hàng quan tâm, những khách hàng này thường có nhu cầu vốn khá cao, khi cần vốn gấp họ thường chọn giải pháp vay không cần chứng minh thu nhập tại các công ty tài chính hoặc các dịch vụ tư nhân.

Để hỗ trợ tối đa cho các đối tượng khách hàng này ngân hàng VPBank tung ra sản phẩm vay tín chấp theo hóa đơn điệnvay theo bảo hiểm nhân thọ nhằm đón đầu các trường hợp có nhu cầu về vốn mà hiện không công tác tại các công ty của khách hàng.

vay-ngan-hang-khong-chung-minh-thu-nhap
Được hay không nếu vay ngân hàng không chứng minh thu nhập ?

Hiện nay, chỉ có ngân hàng VPBank (Việt Nam Thịnh Vượng) là cho vay vốn tín chấp với số tiền tối đa 50 triệu đồng đối với vay qua tiền điện và 70 triệu đồng đối với vay bảo hiểm nhân thọ. Lãi suất cho vay đối với 2 trường hợp này khá thấp khoảng 1,66%/tháng nếu điều kiện vay vốn khách hàng tốt.

Vay tín chấp lãi suất thấp những điều cần biết

Bàn rõ hơn với hình thức cho vay tiền không chứng minh thu nhập của các ngân hàng thì chỉ xảy ra ở 2 sản phẩm là vay theo hóa đơn tiền điệnvay theo bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên ở hình thức này có gì đặc biệt  và có vay được không ?

Vay không chứng minh thu nhập có được hay không?

Thực tế, ở các ngân hàng cho vay tín chấp hiện nay thì việc không chứng minh được thu nhập là một bất lợi khá lớn đối với khách hàng vì ở sản phẩm cho vay tín chấp thì khách hàng được vay không cần thế chấp tài sản, chỉ dùng sự uy tín của bản thân để nhận được số tiền hỗ trợ vay từ ngân hàng. Vì vậy uy tín của bản thân có ảnh hưởng đến khoản vay như thế nào mời các bạn tham khảo bài viết :

Uy tín quyết định khoản vay như thế nào ?

Hơn hết ở sản phẩm cho vay theo hóa đơn tiền điện thì người vay vốn cần có hóa đơn điện sinh hoạt 3 tháng liên tiếp gần nhất trên 300 ngàn đồng mới được hỗ trợ, đây cũng là điều kiện không mấy dễ dàng vì lượng điện tiêu thụ đối với một số gia đình thường không quá 300 ngàn đồng mà ngân hàng lại không chấp nhận nếu nhà khách hàng điện tiêu thụ là hộ kinh doanh.

Đơn giản hơn là hình thức vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ nếu khách hàng có mua bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm như : AIA, PRUDENTIAL, MANULIFE, CATHAY LIFE,… trên 1 năm với mức phí tối thiểu 2 triệu đồng là được hỗ trợ. Đây là hình thức dễ được ngân hàng chấp thuận cho vay nhất và mức lãi suất lại khá ưu đãi.

Tóm lại đối với sản phẩm vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập thì hiện nay ngân hàng chỉ hỗ trợ 2 sản phẩm là hóa đơn tiền điện và bảo hiểm nhân thọ. Các khách hàng có thể vay vốn tối thiểu 10 triệu đồng và tối đa 70 triệu đồng cho sản phẩm cho vay không chứng minh thu nhập này.