Khi các gói sản phẩm vay tiền ở ngân hàng ra đời với mỗi sản phẩm là có một ưu và nhược điểm riêng khiến người tiêu dùng vô cùng băn khoăn, vậy nếu như bản thân đứng trước nhu cầu của bản thân là muốn mua sắm nhưng bản thân lại không có đủ tiền ắt hẳn ai cũng nghĩ ngay đến vay tiền  làm sao cho đủ khi đó việc lựa chọn nguồn hỗ trợ từ phía ngân hàng là hoàn toàn phù hợp.

Ví như đứng trước quyết định mua xe máy trị giá 45 triệu, trong quá trình tiết kiệm thì số tiền bản thân có được là 30 triệu vậy còn 15 triệu là con số khá lớn cho người có thu nhập thấp, không thể xoay xở trong thời gian ngắn được, các ngân hàng luôn đưa ra cho bạn chọn lựa để có thể thỏa mãn nhu cầu cũng như mong ước bản thân nhanh chóng nhất. Vấn đề đặt ra ở đây là giữa vay tiêu dùng và vay trả góp thì lựa chọn nào có lợi hơn.

vay-tien-tra-gop-hay-vay-tien-tieu-dung
Vay tiền trả góp hay vay tiền tiêu dùng?

Hiện tại, chưa có tài liệu nào giải đáp chính xác về vấn đề này nên hôm nay hotrovay24h.com sẽ giúp khách hàng bổ sung thêm kinh nghiệm khi đi vay tiền. Đầu tiên cần phải xem xét mục đích đi vay tiền là gì? Nếu như có nhu cầu mua 1 sản phẩm thì nên chọn vay trả góp nhưng nếu trường hợp muốn mua nhiều mặt hàng khác hãy lựa chọn vay tín chấp tiêu dùng để chủ động trong chi tiêu. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tránh gặp phải trường hợp tiêu tiền quá tay gây khó khăn cho quá trình thanh toán nợ sau này.

Đối tượng hỗ trợ như thế nào? Vì 2 gói sản phẩm này là khác nhau nên đối tượng cho vay cũng có vài điểm khác biệt. Đối với vay tiền tiêu dùng tín chấp là dựa trên uy tín cá nhân, hình thức này chỉ hướng đến đối tượng đã đi làm và có công việc ổn định hay những cá nhân đang là khách hàng của các công ty bảo hiểm nhân thọ hay đang sử dụng điện của EVN. Hình thức này không dành cho những đối tượng đang là sinh viên hay đi làm nhưng công việc chưa ổn định. Đối với vay tiền trả góp với thủ tục vay quá đơn giản, tất cả đối tượng đều được hỗ trợ từ sinh viên đến những người làm việc ổn định hay tự do.

Điếm tiếp theo đó là mặt bằng lãi suất, khi vay cho tiêu dùng thì lãi sẽ luôn thấp hơn khi mua trả góp thông thường chiếm 25-40%/năm so với mua trả góp lên đến 40-65%.

Xem thêm: lãi suất vay tín chấp

Với 2 phân tích trên có thể thấy được rằng 2 hình thức này có những điểm khác biệt riêng. Thế nên trong mỗi trường hợp cụ thể khách hàng sẽ chọn cho mình một hình thức vay phù hợp. Cần chú ý phải xác định mục đích vay tiền là gì để tính toán về lãi suất trả sau này. Tránh trường hợp lựa chọn sau đó phải hốt hoảng về quá trành thanh toán nợ làm dính phải nợ xấu ảnh hưởng đến lần vay tiền kế tiếp trong tương lai.