Hoạt động vay tiền không thế chấp ở Đà Nẵng rất phát triển, hoạt động này chủ yếu hướng đến các cá nhân không có tiền còn trường hợp doanh nghiệp muốn đi vay tiền thì cần thêm giấy phép kinh doanh nhưng phải hiểu được rằng vay tín chấp có độ rủ ro khá lớn nên phía ngân hàng cho vay tiền luôn lo ngại về nợ xấu xảy ra đối với các doanh nghiệp mới thành lập.

Chính vì vậy ràng buộc thời gian hiệu lực GPKD là đương nhiên, thông thường nếu các cá nhân hay doanh nghiệp muốn làm kinh doanh và đi vay tiền thì phải xem xét lại GPKD của mình, Nếu những GPKD mới thành lập chưa được 1 năm có vay được không? Liệu vay tiền tại ngân hàng nào thủ tục đơn giản nhất.

Cũng khá nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề này nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời thích đáng. Chúng tôi hệ thống tư vấn vay vốn ngân hàng sẽ lý giải một vài trường hợp khách hàng.

doanh-nghiep-thanh-lap-bao-lau-moi-duoc-vay-tin-chap-da-nang
Vay tín chấp theo GPKD

Anh Tạ Đình Vỹ – kinh doanh tại nhà chia sẽ:”Tôi đang làm nội thất với mong muốn mở rộng quy mô kinh doanh tại thị trường thành phố Đà Nẵng, theo tìm hiểu thì tôi đã chuẩn bị hồ sơ vay tiền ở công ty tài chính Prudential và đợi kiểm duyệt hồ sơ. Tuy nhiên tôi được nhân viên tiếp nhận hồ sơ thông báo rằng tỉ lệ đậu hồ sơ của tôi là khá thấp vì GPKD của tôi chỉ mới có hiệu lực được 7 tháng”

Theo đó cũng một vị khách hàng khác nhờ chúng tôi hỗ trợ:”Tôi đang cần tiền đâu tư vào dự án mới, nên cần điều động vốn gấp. Theo tìm hiểu thì quyết định vay vốn tín chấp tuy nhiên công ty tôi đang làm việc chỉ có thời gian thành lập được 9 tháng thì không biết với  điều kiện như vậy có được tham gia vay tín chấp ở Đà Nẵng hay không?”

Với mong muốn của khách hàng chúng tôi xin hỗ trợ như sau:

Tại mỗi đơn vị cho vay tín chấp sẽ đưa ra một số điều kiện quy định khác nhau Hiện nay, vay tín chấp ngân hàng Prudential được xem là đơn giản nhất với điều kiện vay như sau:

  • Công dân Việt Nam, lứa tuổi từ 21-60 không phân biệt nam nữ.
  • Đang sinh sống tại khu vực hỗ trợ vay vốn của Prudential có sổ hộ khẩu hoặc KT3 trên 6 tháng
  • Sở hữu hợp đồng bảo hiểm với hiệu lực trên 1 năm hoặc thẻ tín dụng hạn mức tối thiểu 15 triệu.
  • Cá nhân đang làm công ty thì phải có GPKD từ 2 năm trở lên. Nếu là cá nhân tự kinh doanh phải có GPKD kèm mã số thuế đăng kí trên 2 năm.

Với 2 vị khách hàng trên thì chúng tôi đành phải thông  báo rằng điều kiện của 2 người không đủ tham gia vay tín chấp, bản thân người đi vay tiền cần phải có GPKD trên 2 năm và phải có mã số đăng kí mã thuế.

Có thể tham khảo thêm các gói vay tiền khác như vay tín chấp lương, vay theo thẻ tín dụng hay hóa đơn tiền điện. Cần xem xét lại nếu bản thân có thể đi làm với lương 5 triệu thì hoàn toàn được hỗ trợ vay gấp 6-9 lần thu nhập. Chúc khách hàng có được khoản vay sớm nhất.