Những seri bài viết trước chúng tôi đã trình bày vấn đề dính nợ xấu có vay tín chấp được không?. Tiếp tục bài viết hôm nay sẽ phân tích cụ thể hơn những trường hợp dính nợ xấu không phải do bản thân từ phía khách hàng mà từ ngân hàng.

Vừa qua đã có rất nhiều trường hợp khách hàng đăng kí tham gia vay tín chấp nhưng khi được nhân viên ngân hàng kiểm tra nợ xấu CIC phát hiện dính nợ xấu nên những hồ sơ này đã bị đánh rớt và không có phương án cứu vãn.

Theo như quy định đối với vay tiền không thế chấp lấy uy tín là tiêu chí hàng đầu để vay tiền nên khi uy tín bị đánh mất thì ngân hàng không còn điểm tựa để hỗ trợ vốn cho cá nhân đi vay tiền. Vì thế những người bị đánh nợ xấu bị từ chối hồ sơ nên hiểu rõ điều đó. Trong quá trình đi thanh toán nợ hãy chuẩn bị kế hoạch tiết kiệm chi tiêu thật phù hợp vì số tiền trả nợ sẽ không quá 1/2 mức thu nhập hiện tại nên quý khách hàng hãy cân nhắc kĩ lưỡng.

dinh-no-xau-nhom-2-do-loi-he-thong-co-duoc-giai-ngan-ho-so
Dính nợ xấu nhóm 2 do lỗi hệ thống có xóa được không?

Vừa qua chúng tôi có tiếp nhận xử lý hồ sơ của anh Bùi Văn Việt gửi từ Hiệp Hòa, Bắc Giang gặp phải vấn đề nợ xấu nhóm 2 nhưng được không báo do lỗi của hệ thống:”vưa qua tôi có làm hồ sơ vay tiền Bắc Giang nhưng bị cảnh báo là dính nợ xấu. Nhưng trước giờ tôi chưa thanh toán nợ quá hạn lần nào? khi kiểm tra thì ngân hàng trước đó tôi vay báo do lỗi hệ thống. Trong trường hợp này tôi có thể làm hồ sơ vay tiền được không?”

Giải thích của hệ thống hotrovay24h.com

Ngân hàng trước đó anh Việt vay tiền, mỗi lần trả nợ thì thông tin của anh đã được đưa lên hệ thống CIC và CIC sẽ đánh giá anh thuộc  nhóm nợ thứ mấy. Lúc anh đưa ra thông tin do lỗi từ phía ngân hàng thì trên CIC đã lưu trữ nhóm nợ của anh, lúc này ngân hàng không có quyền hạn để can thiệp. Hầu như vấn đề lỗi này là do khách hàng thường chuyển tiền cận kề ngày nên việc chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác sẽ mất thời gian lâu hơn.

Vì thế nên lưu ý khi thực hiện khoản vay tín chấp của mình phải trả nợ trước 1 vài ngày để tránh xảy ra trường hợp ngân hàng không làm việc ngày thứ 7 chủ nhật thì số tiền đó mới đến được.

Một khi đã có tên trong danh sách CIC thì khách hàng sẽ không được vay tiền cho dù có chọn đơn vị nào thì cũng không được hỗ trợ.

Trên đây là những giải thích dính nợ xấu nhóm 2 do lỗi hệ thống có được giải ngân hồ sơ? Nếu còn vấn đề thắc mắc chưa giải đáp được. anh Tiến hãy liên tục lại với các đội ngũ nhân viên của hệ thống. Hoặc gửi thông tin về hòm thư hotrovay24h.com@gmail.com để được hỗ trợ.