Trong lúc khó khăn về chuyện tiền bạc thì vay tín chấp là một giải pháp để giải quyết vấn đề được nhiều người lựa chọn hiện nay, bởi ở hình thức vay vốn tín chấp người vay vốn không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào, mà lại an toàn bởi đây là sản phẩm cho vay của các ngân hàng.
dieu kien vay tin chap luong
Điều kiện để vay tín chấp theo lương và hạn mức hỗ trợ

Nhưng khi có nhu cầu thì người vay tín chấp ngân hàng vay tối đa được bao nhiêu tiền ? và hình thức vay tín chấp này áp dụng cho người ở độ tuổi bao nhiêu ?

Vay tín chấp theo lương được bao nhiêu tiền ?

Thường thì các ngân hàng hiện nay cho vay tín chấp dựa theo mức lương, công ty mà khách hàng đang công tác mà quyết định số tiền có thể đáp ứng cho nhu cầu vay vốn của khách hàng. Khoản cho vay tối đa là gấp 10 lần thu nhập hiện tại.

Với việc tính lãi suất các ngân hàng dựa vào vị trí bạn công tác, công ty bạn đang làm việc, mức lương của bạn được chi trả hàng tháng mà “ấn định” hạn mức cho vay và quyết định mức lãi suất. Ví dụ khi vay vốn tín chấp ở ngân hàng VPBank áp dụng 3 mức lãi suất là 1,66%, 2,17% và 2,95% cho khách hàng.

Tham khảo thêm : Không có hộ khẩu có vay tín chấp ngân hàng được không ?

Nếu khách hàng trả lương theo tài khoản ngân hàng thì có thể xin giấy sao kê lương, nếu khách hàng nhận lương theo tiền mặt công ty thì cần xin giấy xác nhận lương tại công ty đang làm việc. (Các khoản hoa hồng, trợ cấp, thu nhập phụ cũng cần được liệt kê vào đầy đủ để có quyền lợi tốt nhất).

Điều kiện để vay tín chấp theo bảng lương là gì ?

  • Độ tuổi vay từ 21 – 60 tuổi
  • 1 tấm ảnh 3×4
  • Chứng minh nhân dân phôtô
  • Hộ khẩu photo nguyên cuốn 16 trang
  • Hợp đồng lao động phôtô
  • Sao kê chi tiết lương 3 tháng gần nhất / bảng lương / giấy xác nhận lương phôtô