Bản thân bạn là một khách hàng chưa bao giờ làm thủ tục vay vốn tại bất kì ngân hàng nào. Bạn tự tin mình có một lịch sử tín dụng đẹp. Vậy những điều đó có giúp điểm tín dụng của bạn cao hay không? Ngân hàng sẽ dựa vào điểm uy tín của bản thân bạn để đánh giá mức độ rủi ro xác định bạn có đầy đủ khả năng trả nợ hay không.

Với bài viết này hotrovay24h.com sẽ giải đáp thắc mắc đó cho quý khách hàng

Điểm tín dụng là gì?

diem-tin-dung-la-gi

Đây là thang điểm số mà các ngân hàng, đơn vi tài chính dùng làm thước đo đánh giá mức độ uy tín của bạn khi sử dụng hình thức vay tiền. Điểm số của bạn càng cao thì đồng nghĩa với việc bạn đánh giá tốt. Và bạn sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn khi thực hiện giao dịch vay vốn tại ngân hàng.

Vai trò của điểm tín dụng

Khi bạn thực hiện vay tiền tại các đơn vị tài chính thì mức lãi suất áp dụng sẽ dựa trên điểm tín dụng mà bạn có. Vì thế bạn thấy rằng những người có điểm tín dụng cao thường được ngân hàng áp dụng mức lãi suất thấp.

Nếu như trước giờ bạn chưa bao giờ thực hiện vay mượn tại ngân hàng thì lịch sử tín dụng của bạn quá đẹp, đôi khi ngân hàng cũng cảm thấy lo ngại. vậy nên ngay từ bây giờ hãy bắt đầu tích lũy điểm tín dụng của mình bằng cách sử dụng thẻ tín dụng. Hình thức này vay tiền tại ngân hàng rất dễ dàng và bên cạnh đó cũng có nhiều giá trị kèm theo.

diem-tin-dung-la-gi-1

Trong tất cả các yếu tố thì lịch sử thanh toán nợ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó cho biết bạn đã thực hiện trả chậm nợ tài chính hay chưa, có ảnh hưởng đến việc xác định điểm số của bạn. Vì thế khi bạn thực hiện vay vốn tại ngân hàng hãy cân nhắc chi tiêu của mình để có thể hoàn thành số nợ trong thời gian sớm nhất có thể.

Khi vay vốn ngân hàng với hình thức tín chấp. Không sử dụng bất cứ tài sản nào để thế chấp thì việc xác định uy tín khi vay vốn khá là quan trọng. Trong đó điểm tín dụng là 1 điều cần thiết để quyết định bạn được hỗ trợ vay vốn hay không trước khi kiểm tra điều kiện từng gói vay.

Tại VPbank triển khai nhiều gói vay tiền theo lương, bảo hiểm nhân thọ, và hóa đơn tiền điện. Vì thế khi khách hàng có nhu cầu vay vốn vui lòng liên hệ đến nhân viên tư vấn để được biết thêm thông tin kĩ lưỡng của từng gói vay.