Vay vốn tín chấp đang là hình thức cho vay áp dụng cho hầu hết các khách hàng đang có nhu cầu vay vốn để chi tiêu, mua sắm với một số tiền không quá lớn. Nhưng để được vay số tiền thì không phải ai cũng đủ điều kiện, trong đó có thể kể đến một số người đang đi làm cho các công ty tư nhân. Vậy để được vay vốn ngân hàng những đối tượng này phải làm sao? và nên vay vốn ở ngân hàng nào dễ nhất.

Làm ở công ty tư nhân khó được trong vay tín chấp

Chị Thủy (TP Hồ Chí Minh) là một khách hàng đang cần vay vốn ngân hàng cho biết: “Tôi đang cần vay khoảng 30 triệu đồng để mua xe đi làm. Nhưng khi tôi tìm đến vay ở nhiều ngân hàng điều bị từ chối mặc dù tôi đã làm ở công ty này được 3 năm và mức lương của tôi là 6 triệu đồng/ tháng. Lí do tôi bị từ chối là vì tôi đang làm việc cho một công ty tư nhân có quy mô nhỏ, chưa đến 10 nhân viên. Tôi xin được hỏi rằng với điều kiện như tôi có thể được hỗ trợ vay không? Nếu được thì tôi nên vay ở ngân hàng nào là đễ dàng nhất?”

lam-cong-ty-tu-vay-von-ngan-hang-nao
Vay vốn nên chọn ngân hàng nào nếu làm công ty tư nhân

Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Vay tín chấp là hính thức vay không thế chấp bất kì tài sản nào, tất cả đều dùng uy tín của khách hàng để làm điều kiện vay. Tùy gói sản phẩn vay mà ngân hàng dựa vào điều kiện của khách hàng để đánh giá, xét duyệt nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro cũng như nợ xấu. Một số điều kiện cơ bản để đánh giá đó là khách hàng đang làm việc tại các công ty lớn, có thu nhập ổn định hơn 3 triệu đồng/ tháng và khách hàng không có ý định thay đổi việc trong thời gian vay vốn,…

Lương 5 triệu đồng tôi có thể vay tín chấp lãi suất thấp nhất ở đâu?

Hiện tại ở thành phố Hồ CHí Minh có khá nhiều ngân hàng có dịch vụ cho vay tín chấp như: VPbank, ACB, Seabank, DongAbank và một vài công ty tài chính khác. Tại mỗi hệ thống đều có các điều kiện chính sách và tiêu chí đánh giá khách hàng khác nhau. Nhưng hầu hết các điều kiện này đều rất khó khăn và chặt chẽ. Bởi vay tín chấp là một hình thức cho vay đầy rủi ro cho các ngân hàng.

Làm ở công ty tư nhân vẫn có thể vay vốn tín chấp

Với điều kiện hiện tại của chị Thủy chị có thể làm hồ sơ vay vốn tiêu dùng tại ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank. Bởi đây là ngân hàng duy nhất có chương trình hỗ trợ cho vay tín chấp theo lương đối với hầu hết các khách hàng đang làm việc tại các công ty tư nhân, công ty TNHH, cơ quan Nhà Nước hoặc cổ phần hóa. Và điều kiện của ngân hàng này đặt ra khá đơn giản, hồ sơ chỉ cần bao gồm: CMND, sổ hộ khẩu, sao kê lương 3 tháng gần nhất và hợp đồng lao động. Và nếu được chấp thuận vay chị chỉ phải trả mức lãi suất từ mức 1,66% đến 2,17% / tháng.

Tương tự đối với các khách hàng đang công tác tại các công ty tư nhân và có mong muốn được vay tín chấp tiêu dùng đều có thể tìm đến với hệ thông ngân hàng VPbank trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng vay vốn một cách dễ dàng hoàn toàn miễn phí.