Vay tín chấp phát triển mạnh ở Việt Nam nhanh chóng giải quyết được vấn đề tài chính nhanh gọn cho người dân. Thế nhưng có khá nhiều khách hàng gặp phải rắc rối vì chưa có kinh nghiệm đi vay tiền khiến bản thân rơi vào tình trạng bị động khi thanh toán nợ. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà hotrovay24h.com xin trình bày  hi vọng khách hàng không thể quên.

Hợp đồng vay vốn ngân hàng

Khi đi vay tín chấp ngân hàng, bạn nên lưu ý xem xét kỹ hợp đồng cho cho vay trước khi kí và cần yêu cầu ngân hàng cung cấp cho mình một bản riêng để tiện cho việc xem xét thời gian, lãi suất.

nhung-dieu-luu-y-khi-vay-tin-chap
Đã chọn vay tín chấp thì không thể quên 3 điều này

Xem xét kĩ các điều khoản trong hợp đồng, nếu có điều gì chưa rõ phải hỏi ngay nhân viên ngân hàng, với những điều khoản không hợp lý phải yêu cầu sửa ngay tránh tình trạng khi được nhân viên gọi điện đến kí hợp đồng chấp nhận vay vốn rất mừng rỡ và mang một tâm lý nhân viên ngân hàng bảo ký ở đâu là kí. Phải kiểm tra mọi thứ lại thật tỉ mĩ về lãi suất, cách tính lãi  số tiền trả góp hàng tháng.

Cần phải yêu cầu bộ phận tiếp nhận hồ sơ cho bạn xem chi tiết việc trả nợ hàng tháng bao gồm ngày trả, số tiền, lãi suất…Có nhiều trường hợp khi tính toán thì lãi suất thấp nhưng chuyển thông tin vào hợp đồng thì tự  dưng người đi vay phải trả lãi vay khá cao.

Khi nào chọn vay tín chấp là phù hợp nhất?

Thanh toán nợ trước hạn

Đi vay tiền bất cứ cá nhân nào cũng mang một tâm lý trả xong nợ càng sớm càng tốt tránh lo lắng sau này. Nhưng bạn cần lưu ý sẽ phải chịu một khoản phí phạt cho ngân hàng.

Tiến hành kí hợp đồng nên chú ý điều khoản mức phạt tránh trường hợp chịu lãi suất cao. Với khoản thanh toán trước hạn mức lãi suất dao động từ 2-4%.

Lưu ý khi đã tất toán hợp đồng thì phải xin giấy xác nhận tất toán có xác nhận của cơ quan thẩm quyền bên cho vay.  Tránh trường hợp đi vay tại ngân hàng khác bạn phải mất thời gian xin lại giấy và lại tốn thêm một khoản tiền 200-300.000 đồng với việc xin giấy xác nhận.

Vay cùng lúc nhiều ngân hàng

Các ngân hàng hỗ trợ vay tiền tiêu dùng thì số tiền hỗ trợ dao động từ 10 đến 70 triệu nên việc vay vốn  thêm là điều mà nhiều người nghĩ đến. Để việc này có thể làm được bạn nên chuẩn bị hồ sơ của mình thật đầy đủ, tìm hiểu thông tin về khoản vay. Có thể nhờ nhân viên hệ thống hotrovay24h.com tư vấn thật kĩ để việc xử lí hồ sơ của bạn nhanh chóng. Thông thường cứ 2 ngày ngân hàng sẽ cập nhật tình trạng nợ của bạn   vì thế phải tiến hành để 2 hồ sơ xử lí cùng một lúc thì khả năng cập nhật nợ xuất hiện của bạn sẽ không có.

Nếu bạn còn muốn biết thêm nhiều thông tin khác thì hãy theo dõi kênh tư vấn của hotrovay24h.com để cập nhật chi tiết.

Trên đây là những kinh nghiệm đi vay tín chấp các bạn có thể tham khảo và hy vọng chúng sẽ hữu ích với các bạn!