Bạn đang cần vay vốn tín chấp ở các hệ thống ngân hàng, nhưng chứng minh nhân dân của bạn bị mờ có vay tín chấp được không ? Việc làm hồ sơ vay vốn gặp khó khăn. Bạn phải làm sao để giải quyết vấn đề này?

Hiện nay, hệ thống các ngân hàng đã đơn giản hóa hồ sơ vay tín chấp. Tuy nhiên không ít khách hàng gặp phải khó khăn trong quá trình làm hồ sơ. Một số khách hàng khi nộp hồ sơ cho ngân hàng xét duyệt rồi lại bị trả lại để sửa sai. Nhằm tránh việc mất thời gian khi làm hồ sơ vay vốn, bạn cần nắm rõ những quy định về hồ sơ vay.

cmnd-bi-mo-so
Chứng minh nhân dân mờ số có được vay tín chấp ?

Hồ sơ vay vốn ở hệ thống các ngân hàng cũng gần giống nhau, thông thường gồm những giấy tờ như:

  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu bản sao nguyên cuốn 16 trang hộ khẩu và có chứng thực.
  • Hợp đồng lao động, Sao kê lương…
  • Hóa đơn sinh hoạt: điện, nước, internet…nơi sinh sống của khách hàng
  • Tùy theo yêu cầu của ngân hàng mà khách hàng có thể thêm hoặc bớt đi một số giấy tờ

Qua bài viết này hệ thống hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng sẽ chỉ rõ về chứng minh nhân dân khi nộp cùng lúc với hồ sơ vay tín chấp thì cần đảm bảo yêu cầu như thế nào.

Chứng minh nhân dân bị mờ hay hư hỏng

Mặc dù hệ thống các ngân hàng đã đơn giản hóa hồ sơ vay tín chấp nhưng vấn đề hồ sơ của một số khách hàng bị trả lại vì không đạt yêu cầu không phải là hiếm gặp. Trong đó, việc chứng minh nhân dân của khách hàng bị mờ hay hư hỏng dẫn đến việc xét duyệt không đạt. Hồ sơ vay vốn bị trả lại và yêu cầu sửa đổi chứng minh nhân dân mất khá nhiều thời gian.

Những điều cần biết khi quyết định vay tín chấp

Để không bị phiền hà hay gặp vướng mắc về vấn đề này, khách hàng cần năm rõ một số quy định của ngân hàng về chứng minh nhân dân.

  • Chứng minh nhân dân của khách hàng phải được cấp dưới 15 năm
  • Số Chứng minh nhân dân phải rõ ràng ( nếu số trên CMND mờ quá thì đưa lun CMND gốc hoặc chủ động làm lại nếu không nhìn thấy số)
  • Quốc huy không được rách, vá…
  • Hình ảnh phải rõ, nếu ảnh CMND bị hư ko nhìn rõ thì làm lại CMND. Nếu CMND bị rách, vá cũng làm lại CMND.

Thời gian làm lại CMND theo quy định khoảng 7 đến 10 ngày nếu chứng minh nhân dân của khách hàng gặp những vấn đề nói trên thì tốt nhất khách hàng nên làm lại chứng minh nhân dân để hoàn thiện việc làm hồ sơ. Có như vậy việc làm thủ tục vay tín chấp ngân hàng mới không gặp trở ngại giúp khách hàng nhanh chóng vay được số vốn đang cần.