Khách hàng khi quyết định đi vay vốn ngân hàng thường thắc mắc không biết nên chọn khoản vay nào cho hợp lí, lãi suất thấp và thuận tiện cho việc trả nợ sau này.

Khách hàng đủ điều kiện vay hay cân nhắc giữa việc nên vay tín chấp theo lương hay vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ? Bài viết hôm nay sẽ giúp khách hàng tìm được một gọi vay thích hợp với điều kiện của mình.

Để trả lời câu hỏi này, thì phải dựa vào mức lương và mức phí bảo hiểm khách hàng đóng từng năm và quan trọng là khách hàng muốn vay bao nhiêu, từ đó mới xác định được bạn nên vay theo gói sản phẩm nào. Trường hợp phân tích dưới dây là dành cho những khách hàng có mức thu nhập tầm trung bình thấp so với mặt bằng chung.

Chọn vay theo lương hay vay theo bảo hiểm nhân thọ
Chọn vay theo lương hay vay theo bảo hiểm nhân thọ?

Phân tích điều kiện và lãi suất vay theo bảo hiểm nhân thọ

Ngân hàng VPBank : ở ngân hàng này hiện nay có hỗ trợ khách hàng vay vốn theo hợp đồng lao động với mức vay tối đa là 70 triệu và lãi suất vay là 1.66%/tháng (lãi suất phẳng) và 2.5%/tháng (giảm dần). Yêu cầu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng phải có hiệu lực được từ 1 năm trở lên và phí bảo hiểm là 3 triệu/năm.

Công ty tài chính Prudential: nếu bạn là người đi làm hưởng lương (có thời gian 1 năm làm việc) và bạn có mua bảo hiểm nhân thọ hoặc chủ hộ kinh doanh/Chủ doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh/Mã số thuế (được miễn giấy DKKD và MST với điều kiện nhà có điện thoại bàn có dây). Công ty này sẽ hỗ trợ bạn mức vay tối đa lên tới 100-300 triệu tùy thuộc vào phí bảo hiểm. Lãi suất được tính vào khoảng 1.27%-1.51%/tháng (lãi suất phẳng) và 2.25%-2.67%/tháng (lãi suất giảm dần), thời gian vay sẽ từ 12 đến 48 tháng. Hiệu lực 18 tháng với người đi làm hưởng lương và 24-36 tháng với hộ kinh doanh/Chủ DN tùy nơi hỗ trợ vay.

Mặt khác, với tất cả các điều kiện vay tín chấp của khối tín dụng FE thuộc ngân hàng VPbank và vay vốn theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bên công ty tài chính Prudential sẽ có lợi hơn cho bạn về mức vay và lãi suất.

Theo mức phí của bạn, mức vay tối đa vay theo bảo hiểm nhân thọ sẽ được tính bằng: 90% x 7.500.000 + 6000000 = 12.750.000 sẽ tính thu nhập thay thế tối đa 12tr x 9= 108tr. Còn đối với vay qua lương thì tuỳ vào mức lương và công ty bạn đang làm việc khi đó mức vay sẽ vào thường áp dụng mức tối đa gấp 6 – 10 lần khoảng tầm 30 – 50 triệu.

Với mức lãi suất khi vay theo bảo hiểm tại Vpbank là 1,66%, tại prudential là 1.27%-1.51%/tháng (lãi suất phẳng) và 2.25%-2.67%/tháng (lãi suất giảm dần). Như vậy so với thị trường vay tín chấp hiện nay, có thể thấy những mức lãi suất này thấp hơn so với vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng.

Với bài này ắt hẵn khách hàng cũng đã biết mình sẽ chọn vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ hay vay theo lương. Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt hơn, mời quý khách hàng liên hệ với hệ thống vay nhanh 24h để được tư vấn và hỗ trợ vay miễn phí.