Mặc dù trong thời gian gần đây các công ty tài chính hay các ngân hàng đã có nhiều bước đơn giản hóa quá trình làm thủ tục đối với vay tín chấp tiêu dùng. Nhưng đối với một số khách hàng lần đầu vay tiền tín chấp chưa có kinh nghiệm thì tỷ lệ bị từ chối hỗ trợ vay là khá cao. Nhằm hỗ trợ các bạn có thể nhanh chống hoàn thiện hồ sơ cũng như tăng tỷ lệ được xét duyệt thành công Hotrovay24h.com sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết sau.

bi-quyet-tang-ti-le-xet-duyet-ho-so-vay-tin-chap
Nắm rõ các bí quyết để hồ sơ có tỉ lệ đậu cao hơn

Để có một quy trình làm thủ tục vay tín chấp tốt trước các thẩm định của ngân hàng thì người vay vốn cần chuẩn bị những bước sau để được ngân hàng đồng ý cho vay tín chấp dễ dàng hơn.

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay

Sau khi xác minh được điều kiện kinh tế tài chính của khách hàng, nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ cung cấp cho các bạn một bộ hồ sơ xin vay vốn.

Hầu hết ở các ngân hàng đang có dịch vụ hỗ trợ vay tín chấp hiện này đều có cung cấp các loại sản phẩm vay như: Vay theo bảng lương, vay theo hóa đơn tiền điện ,vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọvay theo hợp đồng tín chấp cũ, vay theo cà vẹt xe,…

Các ngân hàng sẽ chỉ yêu cầu các bạn chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan là bản sao nhưng bạn cũng nên chuẩn bị bản gốc của các loại giấy tờ này để lúc ngân hàng cần đối chiếu. Bạn nên chuẩn bị khâu giấy tờ hồ sơ này đầy đủ, chính xác theo yêu cầu của ngân hàng hay các công ty tín dụng.

Bước 2: Ngân hàng tổ chức thẩm định hồ sơ vay

Khi bạn đã hoàn thành hồ sơ và gửi đến ngân hàng, ngân hàng sẽ tổ chức quy trình thẩm định hồ sơ để xác minh một số thông tin như: nhu cầu vay của khách hàng có chính đáng, mức vay có phù hợp, thời hạn vay bao lâu là hợp lý, mức lãi suất nên áp dụng là bao nhiêu…

Một số yếu tố quyết định hồ sơ của bạn có được chấp nhận hay không:

  • Tài chính cá nhân: Đây là yếu tố tiên quyết để ngân hàng xác định có nên cho bạn vay hay không. Thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập cơ bản của mình trong vòng 3 tháng gần nhất. Mặc khác bạn còn phải cung cấp một số giấy tờ khác như: hợp đồng lao động, thời gian hoạt đồng cũng như uy tín của đơn vị bạn đang công tác.
  • Nơi cư trú: Hầu hết các ngân hàng sẽ dễ dàng chấp nhận cho vay đối với những khách hàng đang sinh sống và làm việc tại những địa phương có chi nhánh hay trụ sở của ngân hàng. Nhưng đối với những khách hàng không có địa điểm cư trú cụ thể sẽ khó được ngân hàng chấp nhập cho vay do lo ngại về nợ xấu.
  • Tình trạng CIC: Đây là điểm mấu chốt để quyết định bạn có được vay hay không. Khi ngân hàng check CIC thì sẽ có kết quả liệu bạn có đang vay vốn tại một địa điểm khác, bạn có lịch sử vay như thế nào, bạn có từng nợ xấu… Qua được bước này bạn sẽ được ngân hàng chấp nhận cho vay và giải ngân ngay.
CIC là gì ? Cách thức hoạt động của CIC

Bước 3: Tổng kết quá trình kiểm duyệt

Khi bạn hoàn thiện được 2 bước trên thì tỷ lệ bạn được ngân hàng đồng ý cho vay sẽ rất cao. Thông thường thời gian một ngân hàng làm việc nhanh chóng sẽ mất từ 1 đến 3 ngày để tiến hành xong quá trình kiểm duyệt và bạn sẽ được giải ngân ngay sau đó.

Bước 4: 2 bên ký hợp đồng và ngân hàng giải ngân

Khi ngân hàng duyệt xong hồ sơ của bạn, nếu không có vấn đề gì ngân hàng sẽ hẹn thời gian để bạn đến ngân hàng và ký hợp đồng vay vốn tín chấp. Bạn nên đọc kĩ các điều khoản của hồ sơ, khi có ý kiến hay còn khúc mắc bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích tư vấn tường tận để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Bạn nên chú ý những mục như: Số tiền được hỗ trợ vay, lãi suất, thời gian trả nợ, các điều khoản liên quan đến thời gian trả nợ, hình thức thanh toán…

Chỉ cần thực hiện chính xác các bước trên bạn sẽ nâng cao tỷ lệ được ngân hàng chấp nhận duyệt vay. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hay cần trợ giúp trong quy trình vay vốn tín chấp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn vào hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.