Chương trình hỗ trợ vay tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng đã và đang thu hút được rất nhiều khách hàng quan tâm. Từ cán bộ công nhân viên chức, văn phòng tới cả công nhân lao động và hộ gia đình….tất cả đều có thể tiếp cận nguồn vốn vay. Có thể nói sự ra đời của tín dụng tiêu dùng cá nhân là một công cụ hỗ trợ nguồn vốn vay rất hữu ích đối với khách hàng cá nhân nhằm giúp họ giải quyết những vấn đề khó khăn tạm thời.

Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ hết được giá trị của khoản vay và điều kiện vay của sản phẩm này. Trên thực tế, để được Ngân hàng VPBank hỗ trợ vay tiêu dùng thì điều quan trọng đối với một khách hàng cần có đó là uy tín. Vậy uy tín là gì ? uy tín quyết định khoản vay như thế nào ?

bao hiem khoan vay quan trong nhu the nao
Bảo hiểm khoản vay đối với người vay vốn quan trọng thế nào ?

Để tìm hiểu vấn đề này, chúng ta cần phải làm rõ khái niệm vay tín chấp ( hay còn gọi vay tiêu dùng ) là gì ?

Vay tín chấp tiêu dùng có thể hiểu căn bản đây là hình thức hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng VPBank dựa trên sự uy tín của khách hàng, cụ thể như: về gia đình, tính chất công việc, các mối quan hệ xã hội….tùy theo độ uy tín mà khách hàng đó sẽ được hưởng những gói vay khác nhau và lãi suất khác nhau. Cụ thể, một khách hàng có công việc tốt, thu nhập ổn định, nhân thân gia đình tốt và có các mối quan hệ xã hội tốt….thì khách hàng đó sẽ được VPBank hỗ trợ gói vay càng cao, lãi suất thì thấp và ngược lại.

Chúng ta hãy lật lại trang số 02 hợp đồng vay vốn của Ngân hàng VPBank, chúng ta sẽ thấy các điều kiện và điều khoản mà Ngân hàng quy định rất cụ thể đối với khách hàng, trong đó có một yếu tố cực kỳ quan trọng, đó là bảo hiểm khoản vay. Thế bảo hiểm khoản vay là gì ? tại sao khách hàng cần phải mua bảo hiểm khoản vay và nếu không mua thì ngân hàng có hỗ trợ vay không ?

Ngân hàng cũng là một tổ chức doanh nghiệp kinh doanh, chỉ có điều sản phẩm mà ngân hàng kinh doanh là tiền mặt. Và tiền mặt không dùng để mua bán, chỉ là phương tiện dùng để trao đổi mua bán, lưu thông hàng hóa. Cho nên việc kinh doanh tiền mặt là một vấn đề nhạy cảm và nguy hiểm. Và đã là kinnh doanh thì bao giờ doanh nghiệp cũng cần đảm bảo về mặt giá trị sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy làm sao để đảm bảo giá trị và sự an toàn trong kinh doanh tiền mặt. Đây chính là vấn đề mà các tổ chức tài chính, ngân hàng quan tâm, từ đó bảo hiểm khoản vay ra đời để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.

Mua bảo hiểm khoản vay chính là việc khách hàng bỏ tiền ra mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của mình tại ngân hàng VPBank, giống như mua bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo tính mạng và sức khỏe lâu dài của chúng ta vậy. Và đơn vị bảo hộ gói vay cho khách hàng chính là Công ty bảo hiểm VSS ( Bảo hiểm Viễn Đông ). Công ty bảo hiểm VSS chính là đơn vị thứ 3 sẽ chịu trách nhiệm giải quyết toàn bộ khoản vay cho khách hàng đối với ngân hàng trong trường hợp có những điều không may xảy ra đối với khách hàng như: tử vong, tai nạn, ốm đau bất ngờ không còn khả năng lao động…

Ví dụ thực tiễn về mức độ quan trọng của bảo hiểm khoản vay

Chúng ta lấy 1 ví dụ cụ thể để hiểu rõ hơn về giá trị của Bảo hiểm khoản vay : Ngày 01 tháng 06 năm 2015, có 2 anh khách hàng A và B đều được ngân hàng VPBank hỗ trợ vay 30 triệu đồng trong vòng 24 tháng. Anh A có mua bảo hiểm khoản vay, còn anh B thì không mua. Đến đầu tháng 09 năm 2015, cả 2 anh bị tai nạn và tử vong. Như vậy, mặc dù đã tử vong nhưng 2 anh vẫn còn mang nợ với ngân hàng. Lúc này, ngân hàng sẽ vào cuộc đòi nợ, ai sẽ là người trả nợ cho 2 anh đây ? Tất nhiên là người thân của 2 anh rồi, có đúng vậy không ?

Hãy xem lại hợp đồng vay vốn của 2 anh A và B, chúng ta sẽ biết được ngân hàng sẽ đòi nợ gia đình ai và ai sẽ không bị ngân hàng đòi. Vì anh A đã mua bảo hiểm khoản vay nên khi anh bị tử vong thì công ty Bảo hiểm VSS sẽ phải chịu trách nhiệm trả nợ ngân hàng thay gia đình anh. Còn anh B vì không mua bảo hiểm khoản vay cho nên những người thân còn sống sẽ trả nợ thay anh, đó chính là bố mẹ, vợ con, anh em ruột trong gia đình…Có thể nói, anh B khi mất nhưng vẫn mang thêm gánh nặng cho gia đình.

Đọc thêm : Lương tiền mặt liệu ngân hàng có hỗ trợ vay tín chấp ?

Qua ví dụ trên, chúng ta có thể thấy bảo hiểm khoản vay có giá trị như thế nào. Về phía ngân hàng VPBank có mong muốn đi đòi nợ gia đình anh B sau khi anh mất không ? có lẽ là không nhưng cũng phải đòi nợ thôi. Nếu không đòi thì ai sẽ trả nợ cho ngân hàng đây. Chính vì thế, khi khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại Ngân hàng VPBank mà có mua bảo hiểm khoản vay thì tỷ lệ duyệt hồ sơ vay vốn cao hơn rất nhiều so với việc không mua bảo hiểm khoản vay. Và khách hàng cũng cần biết rằng, việc mua bảo hiểm khoản vay cũng chính là tang sự uy tín của bạn đối với ngân hàng.

Nói tóm lại, một khách hàng được xem là có uy tín cao đối với ngân hàng thì phải hội tụ đầy đủ các yếu tố : công việc rõ ràng, thu nhập ổn định, nhân thân gia đình tốt, các mối quan hệ xã hội tốt. Và một yếu tố quan trọng nữa chính là việc mua bảo hiểm khoản vay trong quá trình làm hồ sơ vay thì chắc chắn các bạn sẽ được ngân hàng VPBank hỗ trợ với các khoản vay cao, lãi suất thấp nhất và tất nhiên là tỷ lệ duyệt hồ sơ vay rất cao.