Khi vay tín chấp rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết bảo hiểm khoản vay là gì ? lợi ích của bảo hiểm khoản vay mang lại khi đăng ký vay vốn ? Có nên mua bảo hiểm khoản vay khi đăng ký vay vốn tín chấp hay không ?

Nếu nhìn lại các hồ sơ thủ tục mà khách hàng cung cấp cho ngân hàng khi vay tiền tín chấp (toàn giấy tờ photo) thì rõ ràng hình thức cho vay này mang tính chất rủi ro rất cao do đó ngân hàng cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này. Từ đó bảo hiểm khoản vay ra đời.

Lợi ích khi mua bảo hiểm khoản vay đối với khách hàng

Bảo hiểm khoản vay là khoản tiền tự nguyện mà các ngân hàng cho vay tín chấp mong muốn các khách nên mua vì nó phòng ngừa rũi ro ngoài ý muốn liên quan ngân hàng và người vay. Khi mua bảo hiểm khoản vay khách hàng sẽ được ngân hàng duyệt vay cao hơn và nhanh hơn vì nó cũng góp phẩn tăng thêm uy tín của khách hàng đối với ngân hàng.

Uy tín quyết định khoản vay như thế nào ?

bao hiem khoan vay la gi
Bảo hiểm khoản vay là gì và những điều khách hàng cần biết

Bảo hiểm khoản vay khi trả có cao không ?

Trên thực tế khách hàng thường lầm tưởng bảo hiểm khoản vay là 5,5% số tiền mình phải chi trả hàng tháng, nhưng trên thực tế số tiền này là số tiền tính trên tổng thời gian vay.

Ví dụ thực tế khi hiểm khoản vay tại ngân hàng

Bảo hiểm khoản vay hiện nay là 5,5% trên tổng thời gian vay và mức trả góp hàng tháng của bảo hiểm khoản vay là :

Bảo hiểm khoản vay * số tiền vay = số tiền bảo hiểm khoản vay / thời gian vay

Ví dụ : Khách hàng đăng ký vay tín chấp 10 triệu đồng với thời gian 12 tháng thì số tiền bảo hiểm khoản vay phải trả góp hàng tháng là :

5.5% x 10.000.000 = 550.000 / 12 = 45.834 đồng

Như vậy với khoản vay 10 triệu với thời gian 12 tháng thì khách hàng phải chi trả cho bảo hiểm khoản vay hàng tháng là 45.834 đồng

Có nên mua bảo hiểm khoản vay ?

Vay tín chấp là khoản vay dựa trên uy tín của khách hàng để vay vốn ngân hàng mà không cần bất cứ tài sản thế chấp gì. Vì thế khách hàng mua bảo hiểm khoản vay sẽ được ngân hàng ưu tiên hơn trong khâu xét duyệt bởi nó góp phần đảm bảo tốt hơn cho khoản vay và tăng uy tín của khách hàng.

Vì thế khi vay tín chấp ngân hàng khách hàng nên mua bảo hiểm khoản vay để đảm bảo tốt hơn cho tỉ lệ hồ sơ được xét duyệt.